SỰ KIỆN NỔI BẬT
Cuộc dằn co ly kì với 2 tên cướp
1 giờ 30 phút sáng, cả thành phố chìm trong giấc ngủ, lác đác vài chiếc xe lao vun vút. Khác hẳn sự vắng lặng bên ngoài, ở tụ điểm quán bar, vũ trường không khí bên trong sôi động, náo nhiệt. Lúc này, cửa quán Bar Vertu Cub địa chỉ 273 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận bật mở, hai vị khách nam trên 20 tuổi, một tóc đầu đinh, một cạo trọc chếnh choáng bắt chiếc taxi do tài xế Mai Phương Em (Tài 1272, đội 39, chi nhánh 10) cầm lái chạy về 189 Lê Văn Sỹ, P.4, Q, Phú Nhuận.
 
Tài xế Đặng Dương: chạy taxi có tiền quyết sinh thêm con
Cũng như bao người rời xa “vùng đất cày nên sỏi đá” đến TP.HCM lập nghiệp, anh Đặng Dương, tài 3143, chi nhánh 3 đã thoát khỏi cảnh túm tụm ở căn nhà thuê bé xíu trong con hẻm nhỏ hun hút giữa lòng thành phố. Hơn 10 năm cặm cụi làm việc ở thành phố, năm 2012 anh đã hoàn thành ước nguyện xây được căn nhà nhỏ khang trang cho gia đình mình ở Hóc Môn. Anh Dương được công ty trao giải khuyến khích lái xe giỏi có tinh thần vượt khó. Câu chuyện chia sẻ dưới đây của anh đáng để mọi người suy ngẫm, đúc kết về cách thức tích lũy tiền để xây nhà.
 
Tài xế Trần Văn Dũng: Vô tình trúng giải
Tôi là người lái đò… trên cạn. Người ta cầm chèo khua… nước lèo lái con thuyền đưa khách sang sông còn tôi ôm vô lăng đưa khách đi khắp hang cùng ngỏ hẻm chưa bao giờ buông tay lái. Đôi lúc tôi chợt giật mình: hóa ra mình đưa đón hàng chục nghìn lượt người trong 10 năm qua cơ à, thời gian trôi nhanh quá…Thật may, năm 2012 tôi được xếp vào hàng ngũ Top 12 tài xế có doanh thu cao nhất công ty: Tôi giữ vị trí thứ 5.
 
Bản tin nội bộ tháng 05/2013
Trong số này:
- Doanh nghiệp tổ chức đào tạo tốt nhất
- Tài xế Trần Văn Dũng: Giải 5 doanh thu công ty
- Tài xế đấu trí với hai tên cướp
- PSA: VNS Cup 2013
Xem bản tin nội bộ tháng 05/2013 tại đây
 
PSA: Tường thuật trận chung kết giải Vinasun Cup 2013
Sáng ngày 31/05/2013, trận chung kết đã diễn ra rất sôi nổi giữa 2 đội P. Tổng Đài và P. Kế Toán.
Sau 2 hiệp đấu căng thẳng, cuối cùng đội P. Tổng Đài đã giành giải vô địch Vinasun 2013 với tỷ số 2-1.

 
PSA: Trận Bán kết 2 đội P. Kế Toán - CN 11 (29/05/2013)
Cuối cùng thì trận Bán kết giải Vinasun Cup 2013 diễn ra vào lúc 8h30 sáng ngày 29 tháng 05 năm 2013 đã được khép lại.
Trận đấu đã không làm thất vọng người hâm mộ với những pha tranh bóng sôi nổi giữa các cầu thủ trên sân và kết quả bao giờ cũng vậy, đội thắng được đi thẳng vào trận chung kết, đội thua buộc phải dừng cuộc chơi  và chờ cơ hội tại mùa bóng năm sau.
Với tỉ số 2-1, đội P. Kế Toán sẽ tranh tài cùng đội P. Tổng Đài lúc 8h30 sáng ngày mai (31-05-2013) tại sân Vận Động Tao Đàn.
Xin mời anh em xem qua phóng sự ảnh trận đấu giữa 2 đội P. Kế Toán và CN 11.
 
PSA: Trận đấu P. Tổng đài - Xưởng Thành Công (27/05/2013)
Dù đã cố gắng ở phút cuối cùng nhưng Xưởng Thành Công phải dừng bước tại mùa giải năm nay với chiến thắng đầy thuyết phục của P. Tổng Đài.
Vâng, tỷ số 3-0, phòng Tổng Đài sẽ đi tiếp vào vòng trong và gặp đối thủ khá nặng ký là Chi nhánh 6.
Dù kết quả có như thế nào, Vinasun Cup sẽ luôn là một sân chơi cho các anh em trong công ty giải tỏa những căng thẳng trong công việc và thông điệp mà Vinasun Cup 2013 muốn gởi đến người hâm mộ vẫn là tinh thần thể thao vui.
 
PSA: Trận đấu Xưởng Thành Lợi - Chi nhánh 6 (27/05/2013)
Với tỷ số 2-4 đã mang về cho đội CN 6 chiếc vé thẳng tiến vào vòng Bán kết của giải bóng Vinasun Cup 2013.
Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày thứ 4 (29/05/2013), CN 6 sẽ gặp đội bạn là P. Tổng Đài.
Lúc này, chắc người hâm mộ đang mong sớm được xem trận đấu hứa hẹn đầy hấp dẫn ở vòng kế tiếp. Để xoa dịu phần nào cơn khát bóng đá mời các bạn theo dõi trận đấu giữa CN 6 và Xưởng Thành Lợi qua phóng sự ảnh sau đây:

 
PSA: Ảnh bên lề VNS Cup 2013 - P1
Một số hình ảnh bên lề sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thư giản hiệu quả. Giờ thì hãy cùng Ban biên tập VNS News ngắm nghía những hình ảnh này nhé!
 
PSA: Trận đấu P. Tổng Đài - Xưởng Thành Công
Đến hẹn lại lên, sáng ngày 22/04/2013 đã diễn ra 1 trận đấu rất gay cấn giữa 2 đội bóng khá mạnh của mùa bóng VNS Cup năm nay, đó là cuộc so tài giữa các cầu thủ đội P. Tổng Đài và đội bóng Xưởng Thành Công. Sau hai hiệp bất phân thắng bại cả hai đội phải tranh tài bằng loạt sút penatly. Cuối cùng với sự tự tin và quyết đoán, tỷ số 3-2 đã mang về chiến thắng cho đội Tổng đài. Sau đây là Phóng sự ảnh tường thuật lại trận đấu: 
 


HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

» Thất lạc hành lý
» Gửi phàn nàn

TUYỂN DỤNG

» Thông báo tuyển dụng
» Hồ sơ xin việc




TIN TRONG NƯỚC
2009-08-06 10:53:49
"Taxi… biển"

TT - "Nước hôm nay cạn quá, tàu không ghé cảng Mũi Ngọc được, bà con chịu khó đi taxi nhé?", thuyền trưởng tàu cánh ngầm BIM1 tuyến Hạ Long - Móng Cái Nguyễn Văn Khương thông báo với hành khách rồi bấm điện thoại di động gọi: "Mão "mèo" đấy à, năm taxi nhé!".

Cùng lúc với những chiếc xuồng cập mạn, cánh thủy thủ tàu cánh ngầm ùa ra hành lang của tàu tận tình đỡ khách xuống những chiếc xuồng đang áp sát mạn tàu. Sau khi nhận đủ khách, người lái xuồng lập tức nhấn ga "taxi biển", chiếc xuồng như con ngựa tung vó trước sóng nước làm khách bật ngửa người ra lưng ghế. Chiếc xuồng lại lao vút như tên bắn nhằm cảng Mũi Ngọc.

Không biển taxi, không đồng hồ đo cây số, không đồng phục, hội "taxi biển" ở Móng Cái (Quảng Ninh) cứ thu 200.000 đồng/chuyến từ Mũi Ngọc ra đảo Vạn Gia. Những chuyến chuyển tải từ tàu cánh ngầm cũng không ngoại lệ, 200.000 đồng/chuyến cho số khách lên đến chật ních mới thôi. Giá 200.000 đồng không phải rẻ đối với một, hai khách đi taxi, nhưng nếu đi 7-8 người thì giá chịu đựng được của dân buôn hàng Trung Quốc. Mặt khác, dân "taxi" phải lấy giá ấy vì những chuyến lượt về của họ thường không có khách, nếu lấy rẻ không bù nổi tiền xăng dầu.

Lượn vòng vèo

Mão "mèo", 48 tuổi, một tay lái "taxi biển" chuyên nghiệp có hơn 15 năm cầm lái ở khu vực đảo Vĩnh Thực (Móng Cái), cho hay anh em vùng sông nước, biển trời mênh mông nơi địa đầu Tổ quốc cứ gọi vui những chiếc xuồng chở khách là "taxi biển", chứ thật ra ở đâu cũng vậy, nghề "taxi biển" ở Móng Cái hình thành cũng do nhu cầu. Đảo Vĩnh Thực vốn nằm cách bờ biển đất liền 5-7km, muốn đi ra đó, từ xưa tới nay chỉ có cách dùng thuyền. Ngày bé, Mão "mèo" cùng anh chị em trong gia đình chèo tay, sau này có thuyền máy, canô thì mới đầu tư để chở khách. Mà cũng chỉ từ khi có canô, nghề lái thuyền khách trên biển mới được gọi bằng cái tên "taxi biển".

Mũi Ngọc có khoảng 30 đầu "taxi biển" với hầu hết tay lái là người địa phương, từng có không ít kinh nghiệm kinh qua sóng gió, bão táp trên biển, lại thông thạo luồng lạch trong vùng nên hành khách có thể yên tâm đến 100% khi lên "taxi". Từ Mũi Ngọc nhìn ra đảo Vạn Gia chỉ thấy một chấm xanh mờ, tưởng Mão "mèo" sẽ cho chúng tôi đi "taxi biển" ra đảo Vạn Gia với một đường thẳng như kẻ chỉ nhưng hoàn toàn không.

Chiếc "taxi" của Mão "mèo" lượn với tốc độ 40km/giờ đi vòng vèo trên biển để tránh đá và những ụ cát ngầm không khác gì những cua tay áo của những đèo dốc Tây Bắc khiến khách nôn nao. Mão "mèo" nói to trong tiếng gió: "Phải đi như vậy để không chạm vào những ụ cát dễ tung người xuống biển như bỡn. Năm ngoái có thằng đã hất cả đám khách xuống biển rồi, nước xuống nhanh quá, nó không tránh kịp doi nên "taxi" ở lại, còn lái và khách thì xuống biển hết".

Cứu hộ

Theo qui định bất thành văn của dân vạn chài vùng biển, người trẻ dưới 25 tuổi không được cầm lái "taxi biển" bởi họ chưa đủ kinh nghiệm. Đừng tưởng mặt biển khu vực này mênh mông thế mà thích lượn, thích tăng tốc chỗ nào cũng được. Đã không ít trường hợp "taxi" đang chạy bỗng tung lên trên không rồi lại rớt xuống biển hay "taxi" đang chạy bỗng khựng lại, còn người lái bắn ra khỏi ghế vì vướng phải những ụ cát, doi cát ngầm nhan nhản dưới mặt biển. Những vụ tai nạn kiểu như vậy quá bình thường đối với dân "taxi biển". Hầu hết những đám lái mới vào nghề, dù đã thông thạo luồng lạch vẫn bị va chạm do chưa có kinh nghiệm điều khiển canô. Thế nhưng, dù biết lái hay không thì khi xảy ra sự cố gì, cánh "taxi biển" lại hết mình cứu hộ.

Ông Nguyễn Ngọc Bách, phó giám đốc Công ty TNHH Mũi Ngọc, kể lại vụ tàu cánh ngầm va chạm vào các tàu chở hàng do sương mù cuối năm 2007 khiến hàng chục người bị thương, trong đó có ba khách nước ngoài tử nạn. "Năm đó, nếu không có cánh "taxi biển" hỗ trợ kịp thời thì hôm đó hàng trăm hành khách sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng" - ông Bách nói.

Cuộc cứu hộ đó kéo dài hơn ba giờ, chỉ tính riêng tiền dầu máy, xăng xe cho mỗi "taxi" cũng đến cả triệu bạc, chưa kể công sức bỏ ra, nhưng khi những người có trách nhiệm có ý định bồi dưỡng tiền thù lao, tất cả anh em lái "taxi" đều từ chối bởi thấy bà con bị thiệt hại nặng quá, giúp được chút nào hay chút đó thôi.

Trung tá Phạm Trọng Tuyên, đồn trưởng đồn biên phòng Vạn Gia, nhận xét: "Trên bờ thì taxi kiếm ăn là chính, còn dưới nước họ còn làm được nhiều điều thiện hơn nữa, nhất là nơi đầu sóng ngọn gió như Móng Cái".

 Đ.H.LỰC - MINH QUANG


Các bản tin khác:

THÔNG TIN VINASUN
TIN TRONG NƯỚC
TIN THẾ GIỚI
BẢN TIN NỘI BỘ
THÔNG BÁO VINASUN TAXI
GÓC DÀNH CHO TÀI XẾ
VINASUN CUP 2013




Taxi Vinasun là thành viên của
Vinasun Corporation

Bản quyền của TAXI VINASUN 2007
Phát triển bởi TD&T