Vinasun cùng báo Tuổi trẻ trao 12 tỉ đồng cho cảnh sát biển Việt Nam mua xuồng tuần tra cao tốc

22/05/2014, 14:42

TTO - Sáng 17-5, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã nhận 12 tỉ đồng là số tiền đóng góp do Vinasun huy động (7 tỉ đồng) và của bạn đọc báo Tuổi Trẻ (5 tỉ đồng) ủng hộ chương trình "Chung sức bảo vệ biển Đông" do báo Tuổi Trẻ phát động.


Ông Đặng Phước Thành - Chủ tịch HĐQT Vinasun Corp và Ông Phạm Đức Hải - Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ trao cho đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam số tiền 12 tỉ đồng


Trước đó tại trụ sở của tập đoàn Vinasun, ông Đặng Phước Thành (chủ tịch HĐQT tập đoàn Vinasun) thay mặt gia đình, tập đoàn Vinasun và hàng chục đối tác khác của Vinasun đã trao cho đại diện báo Tuổi Trẻ 7 tỉ đồng ủng hộ chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông".

Đây là số tiền từ quỹ kinh doanh, 4 ngày lương của cán bộ nhân viên, đóng góp của các lái xe taxi của Vinasun và hàng chục đối tác của Vinasun cùng một phần đóng góp của riêng gia đình ông Đặng Phước Thành.

Có mặt rất sớm tại buổi trao tiền đóng góp, ông Bùi Cảnh Hưng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Toyota Đông Sài Gòn, đơn vị đóng góp 1 tỉ và là đối tác của Vinasun) cho biết khi biết Trung Quốc đưa giàn khoan xâm phạm vùng biển Việt Nam, bản thân ông cũng đã muốn tìm mọi cách để ủng hộ cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ ở Hoàng Sa. Vậy nên khi có chương trình đóng góp, tập thể cán bộ nhân viên công ty tham gia ngay và mỗi ngày đã góp một ngày lương, còn lại là tiền doanh thu của công ty.

“Qua báo chí tôi thấy anh em phải chịu đựng sự tấn công từ các tàu Trung Quốc mà rất nể phục. Nếu tất cả người dân, doanh nghiệp trong cả nước đều đóng góp một chút thì sẽ tạo thành sức mạnh để bảo vệ chủ quyền biển đảo”, ông Bùi Cảnh Hưng nói.

Còn ông Tạ Long Hỷ, phó tổng giám đốc tập đoàn Vinasun, thì cho rằng việc tập đoàn Vinasun trích lãi, huy động nhân viên và các đối tác cùng đóng góp là việc mà bất kể người dân Việt Nam nào cũng muốn đóng góp cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo: “Tổ quốc là thiêng liêng và khi Tổ quốc và chủ quyền bị xâm phạm thì những người dân Việt Nam quyết bảo vệ đến cùng”, ông Hỷ bộc bạch.


NV Điều hành xe Vinasun Taxi gắn bích chương cổ động chương trình  "Chung sức bảo vệ biển Đông" trên thành xe taxi.

Cùng với 7 tỉ vừa nhận được, đại diện báo Tuổi Trẻ là ông Phạm Đức Hải (tổng biên tập báo Tuổi Trẻ) đã trao thêm 5 tỉ đồng từ tiền đóng góp của bạn đọc ủng hộ chương trình "Chung sức bảo vệ biển Đông" cho đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Phát biểu tại buổi nhận tiền ủng hộ, thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết ông rất xúc động với tấm lòng của tập thể cán bộ nhân viên và đối tác của Vinasun cũng như hàng triệu bạn đọc báo Tuổi Trẻ ở đất liền đã luôn hướng đến Hoàng Sa.

“Đây không chỉ là biểu hiện của lòng yêu nước mà còn là sự động viên chia sẻ từ đất liền đến lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển hiện đang thực hiện quyền chấp pháp trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam” - thiếu tướng Tương nói.

Được biết, 12 tỉ đồng này sẽ được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam mua xuồng tuần tra cao tốc để mọi công tác tuần tra, tiếp tế lương thực, dầu và hỗ trợ ngư dân trên biển sẽ được thuận lợi hơn.

H.Điệp - Tuổi TrẻTrang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »