Mười gương sáng Vinasun Taxi

13/06/2016, 14:34
1/Lái xe Nguyễn Trường Giang - Chi nhánh 06

vinasun-taxi

Ông Tạ Long Hỷ - PTGĐ/TT - GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen cho lái xe Nguyễn Trường Giang, Chi nhánh 06
Bác tài Nguyễn Trường Giang, tài 3027, thuộc đội 51, chi nhánh 6 vừa được công ty tặng giấy khen và tiền thưởng 500.000đ tuyên dương cho hành động trung thực tự giác trả lại cho hành khách số tiền lên đến 30 triệu đồng.

Sự việc xảy ra vào ngày 10/4/2016, vào lúc 19 giờ 10 phút, anh Giang đón vợ chồng anh Chí đi từ trung tâm thương mại Parkson Lê Thánh Tôn, Q.1 đến chung cư Phước Kiểng 2. Xuống xe anh Chí làm rơi ví (bên trong có 29,8 triệu đồng, 104 USD, giấy tờ tùy thân) trên băng ghế phía sau lưng bác tài. Anh Giang không biết tiếp tục đi đón khách. Vị khách lên sau nhìn thấy chiếc ví đã thông báo và đưa cho anh Giang giữ trả lại người đánh rơi. Ngay sau đó, nhận được cuộc gọi từ tổng đài, anh Giang xác nhận mình đang giữ chiếc ví và sẽ quay lại trả cho anh Chí ngay. Giữ đúng lời hứa, vừa bỏ khách xuống trung tâm thương mại SC Vivo City, Q.7, anh Giang đã trở lại chung cư Phước Kiểng trao trả chiếc ví có hơn 30 triệu đồng tận tay anh Chí vào lúc 21 giờ cùng ngày.

2/Lái xe Trần Văn Mẫn - Chi nhánh 01

vinasun-taxi
Ông Phạm Văn Sang (trái) - Giám Đốc Khối Pháp Chế trao giấy khen cho lái xe Trần Văn Mẫn, Chi nhánh 01

22 giờ 10 phút ngày 17/4/2016, anh Giang – khách hàng bắt chiếc taxi do anh Trần Văn Mẫn, tài 4329 thuộc đội A6, chi nhánh 1 chở đi từ quán Vườn Quê, đường D5, Q. Bình Thạnh đến chung cư 4S Q. Thủ Đức. Khách xuống xe xong, anh Mẫn quanh quẩn khu chung cư me điểm, khoảng 10 phút sau, Vinasun App nổ điểm ở chung cư 4S, anh Mẫn bấm nhận khách và thật bất ngờ, anh gặp lại anh Giang và đưa anh về lại quán cà phê Ban Mai trên đường D3. Q. Bình Thạnh. Khi xuống xe anh Giang đã để quên lại chiếc gặp xách bên trong đó 49 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ, sổ sách quan trọng. Nhận được tin báo từ tổng đài, anh Hiếu đã tìm được chiếc túi và quay lại quán cà phê Ban Mai trả lại chiếc cặp cho anh Giang vào khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 18/4.

Trước hành động trung thực của anh Mẫn, lãnh đạo công ty đã quyết định thưởng nóng cho anh 500.000đ. Qua đó nhằm khuyến khích anh Mẫn nói riêng và toàn thể lái xe Vinasun nói chung ngày càng phát huy mạnh mẽ tính trung thực, thật thà, mãi giữ hình ảnh đẹp của bác tài Vinasun trong lòng khách hàng.

3/Lái xe Trần Hữu Phước - Chi nhánh 02
vinasun-taxi
Lái xe Trần Hữu Phước, Chi nhánh 02

Chiếc giỏ xách có 2.000 USD còn nguyên vẹn được hoàn trả cho hành khách Việt kiều khi anh này gặp được bác tài trung thực Trần Hữu Phước, tài 6553, đội 19, chi nhánh 2. Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 15/4/2016, anh Phước đón vị khách Việt kiều từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn trên đường Lê Thị Riêng, Q.1. Sau đó anh đón cuốc khách kế tiếp trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1. Khách lên xe thấy chiếc túi trên băng ghế sau đã đưa anh cất giữ. Một lúc sau, nhân viên tổng đài gọi trực tiếp cho anh Phước thông báo vị khách Việt kiều đã để quên chiếc túi và nhờ anh kiểm tra xe. Anh Phước phản hồi ngay mình đang giữ chiếc túi và hứa sẽ mang trả lại cho khách. 11 giờ cùng ngày, anh Phước đã đến khách sạn trả chiếc túi bên trong có 2.000 USD (khoảng 44 triệu đồng) cho vị khách trước sự chứng kiến của nhân viên điểm tiếp thị.

Đánh giá cao sự trung thực của anh Phước, công ty đã quyết định tặng giấy khen và tiền thưởng 500.000đ. Cầm phần thưởng trên tay, anh Phước vui vẻ cho biết: “Tôi luôn nghĩ đồ của người ta phải hoàn trả là lẽ đương nhiên. Khách hàng đi taxi thường bỏ quên đồ đạc, điện thoại… trên xe, tôi đều trả lại. Mới đây tôi chở khách về Bùi Viện, Q.1 để quên ba lô, tôi đã chủ động quay xe lại gọi người ta ra trả lại. Tôi rất vui, cảm kích vì hành động của mình được công ty ghi nhận”. 


4/Phạm Minh Trực - Chi nhánh 09
     

vns
Lái xe Trần Minh Trực, Chi nhánh 09 trao tài vật cho ông Liu Shukui tại văn phòng Công ty

 

Giấy khen và tiền thưởng 500.000đ vừa được công ty trao tặng cho lái xe Phạm Minh Trực, tài 7706, thuộc đội 99, chi nhánh 9 vì hành động tự giác trả lại tài sản cho khách hàng.

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 11/4/2016, anh Trực chở ông Liu Shukui và bạn đi từ quốc lộ 12, Q. Thủ Đức, TP.HCM đến địa chỉ số 6/10 khu phố Đông, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khi hai vị khách xuống xe đã để quên chiếc cặp xách dưới chân ở chiếc ghế ngay sau lưng tài xế. Anh Trực tin tưởng mình đã nhắc khách kiểm tra đồ đạc trước khi xuống xe sẽ không có có món đồ nào còn sót lại. Về lại TP.HCM, hơn 23 giờ tổng gọi trực tiếp vào di động anh báo khách quên cặp xách, dù không tin khách quên đồ trên xe nhưng anh vẫn bật đèn kiểm tra. Chiếc cặp đã được tìm thấy nằm trên sàn lọt dưới ghế tài xế. Anh Trực suy đoán, vị khách đã “tiện chân” đá chiếc cặp lọt thỏm dưới ghế và quên hẳn nó. Xác nhận đã tìm được chiếc cặp cho nhân viên tổng đài báo lại khách yên tâm, 10 giờ sáng ngày 12/6 anh Trực đã có mặt tại công ty và trao lại chiếc cặp có 50,2 triệu đồng cùng toàn bộ sổ sách công việc cho ông Liu Shukui.

5/Lái xe Nguyễn Đình Bình - Chi nhánh 05


Ông Tạ Long Hỷ - PTGĐ/TT - GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen cho lái xe Nguyễn Đình Bình - Chi nhánh 05

 

Bác tài Nguyễn Đình Bình, tài 3757, thuộc đội 7, chi nhánh 7 vừa được công ty khen thưởng tuyên dương cho hành động trung thực trả lại điện thoại trị giá 8.000 USD cho hành khách, góp phần quan trọng giữ hình ảnh đẹp cho Vinasun trong mắt khách hàng.

7 giờ 30 phút ngày 22/4/2016, anh Bình chở khách đi từ Nguyễn Đình Chiểu, Q.1 đến đường Bùi Bằng Đoàn, Q.4. Khách xuống xe để quên lại chiếc Vertu trị giá 8.000 USD. Sau đó nhận được tin báo từ tồng đài, anh Bình kiểm tra xe và nhanh chóng tìm được chiếc Vertu rơi giữa khe ghế ở dãy ghế sau lưng mình, anh thông báo cho nhân viên tổng đài mình đang giữ chiếc điện thoại giá trị. Sau khi thả khách xuống, anh Bình đã quay lại trả chiếc Vertu tận tay cho anh Hoàng – khách hàng.

Đây không phải là lần đầu lái xe Vinasun trả lại cho khách tài sản có giá trị cao, tính từ tháng 1/2016 đến ngày 18/4/2016 đã có 7.254 trường hợp lái xe trả tài sản cho khách với tổng tài sản ước tính trên 10,5 tỷ đồng.

6/Lái xe Lê Việt Nhân - Chi nhánh 01

vns
Ông Tạ Long Hỷ - PTGĐ/TT - GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen cho lái xe Lê Việt Nhân, CN11

 

Anh Tùng bắt taxi giữa đêm khuya trước cửa một quán bar, xuống xe để quên chiếc cặp xách có giá trị ước tính 30 triệu đồng. Trước thông tin hoàn toàn mờ mịt nhưng anh Tùng cực kỳ may mắn gặp được người lái xe trung thực Lê Việt Nhân chủ động báo cho công ty đang giữ chiếc cặp khách bỏ quên, qua kết nối tổng đài báo cho anh Tùng lên công ty Vinasun nhận lại chiếc cặp.

24 giờ ngày 22/4/2016 anh Tùng đón chiếc xe 7 chỗ do anh Lê Việt Nhân (tài 3691, đội A11, chi nhánh 1) đi từ quán bar trên đường Lê Lai, Q.1 đến Đặng Văn Ngữ, Q. Phú Nhuận. Rời khỏi xe anh để quên chiếc cặp xách bên trong có 2 chiếc điện thoại Iphone 6 và Iphone 5, 156 USD, trên 1,3 triệu đồng, thẻ ngân hàng và toàn bộ giấy tờ tùy thân. Tổng tài sản ước tính 30 triệu đồng. Anh Nhân không biết anh Tùng quên cặp xách, mãi đến khi anh phục vụ cuốc khách kế tiếp, xuống xe mở cửa cho khách lên xe anh mới phát hiện chiếc cặp rơi dưới sàn ở băng ghế sau. Không chần chừ, anh Nhân gọi lên tổng đài báo mình đang giữ chiếc cặp khách bỏ quên. Thông qua tổng đài anh Nhân liên hệ được với anh Tùng và báo anh Tùng lên công ty nhận lại tài sản. 11 giờ 15 phút ngày 23/4 anh Tùng có mặt tại phòng Hỗ trợ và Giải quyết Khiếu nại Khách hàng nhận lại toàn bộ tài sản.
Sau trường hợp hi hữu trên anh Nhân đã được công ty tặng giấy khen và tiền thưởng 500.000đ.

7/Anh Nguyễn Tấn Hồng Tâm - Chi nhánh 06

vns
Ông Huỳnh Văn Sĩ - PTGĐ TCHC trao giấy khen cho lái xe Nguyễn Tấn Hồng Tâm, CN6

Anh Nguyễn Tấn Hồng Tâm (Tài 6625, đội 57, chi nhánh 6) lái xe tại công ty hơn 6 năm, lần đầu tiên anh được công ty khen thưởng 500.000đ khi anh tự giác trả lại cho anh Linh – khách hàng chiếc điện thoại Vertu trị giá 250 triệu đồng.

Vào lúc 13 giờ ngày 26/4/2016, anh Tâm chở anh Linh đi từ đường Nguyễn Khoái, Q.4 đến đường Hồ Xuân Hương, Q.3. Sau đó anh Tâm quay về số 10 đường Lê Thị Riêng, Q.1 xếp tài, đến nơi anh nghe tiếng điện thoại reng, tìm kiếm anh phát hiện chiếc Vertu giá 8.000 USD nhét ở lưng ghế sau, anh báo ngay cho điều hành điểm tiếp thị, đồng thời gọi về tổng đài thông báo có khách quên điện thoại. Khoảng 10 phút sau, anh Linh đã gọi trực tiếp vào chiếc Vertu của mình. Thông qua kết nối của tổng đài, anh Tâm đã liên hệ và trả chiếc điện thoại tận tay cho anh Linh. Cầm phần thưởng được công ty trao tặng trên tay, anh Tâm vui sướng cho biết: “Hơn 6 năm lái xe ở Vinsun, tôi thường xuyên trả lại nhiều món đồ khách bỏ quên, có khi là ví tiền, quần áo, hàng điện tử, và nhiều nhất là điện thoại. Tôi cũng từng được công ty khen thưởng 100.000đ. Món quà tuy nhỏ nhưng tôi rất vui vì mình đã hoàn thành trách nhiệm của một lái xe”. 

8/Lái xe Mai Văn Thuận - Chi nhánh 05

vns-lai-xe-mai-van-thuan
Lái xe Mai Văn Thuận nhận giấy khen

Anh Mai Văn Thuận (Tài 7315, đội 63, chí nhánh 5) lái xe ở Vinasun được 7 năm với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng, từng được công ty nhiều lần khen thưởng mức 100.000đ khi anh trả cho khách hàng những món đồ nhỏ bỏ quên trên xe như điện thoại, túi xách. Mới đây, anh được công ty thưởng lớn 500.000đ khi trả lại 1 lượng vàng 9999 ước tính 34 triệu đồng cho chị Thu Ái.

Tối ngày 2/5/2016 anh Thuận đón gia đình chị Ái từ ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất về địa chỉ 25/4 khu phố Hòa Long, Lái Thiêu, Bình Dương. Đến nơi, anh Thuận giúp khách rinh 3 thùng đồ xuống xe và chở thêm một cuốc xe trước khi nghỉ ngơi lấy sức. Khi đang thiu thiu ngủ anh Thuận nhận được cuộc gọi từ tổng đài báo khách quên túi xách có tiền vàng, dù khá ngạc nhiên vì khách bảo đã kiểm tra đủ đồ, anh không tin khách quên trên xe mình nhưng anh cũng mở cửa kiểm tra thì phát hiện chiếc túi được đặt trên dãy ghế sau cùng. 11 giờ ngày 3/5 anh Thuận đã trao trả chiếc túi bên trong có 1 lượng vàng 9999, 2 sổ tiền gửi tiết kiệm cùng các vật dụng cá nhân cho chị Thu Ái ngay tại văn phòng công ty. Ngay lúc được công ty trao thưởng, anh Thuận nói: “Khi gia đình chị Ái xuống xe, tôi có kêu anh chị kiểm tra đủ đồ chưa, anh chị ấy nhìn một lượt bảo đủ rồi. Tôi tin chắc không còn sót món nào nên đi kinh doanh. May mà lượt khách kế tiếp họ không ngồi ở ghế cuối cùng. Vì vậy tôi cảm thấy cả chị Thu Ái và tôi đều là những người may mắn, chị ấy may vì không mất của, tôi may không gặp phiền phức, yên ổn làm ăn”. 

9/Lái xe Trần Chí Dũng - Chi nhánh 06

vns
Ông Huỳnh Văn Sĩ - PTGĐ TCHC trao giấy khen cho lái xe Trần Chí Dũng, Chi nhánh 06

Anh Phước là một trong những khách hàng cực kỳ may mắn khi bỏ quên chiếc Vertu giá 3.000 USD ở chiếc hộc gần cần số xe taxi trong vòng vài tiếng nhưng đã được bác tài tốt bụng mang đến trả tận tay.

Sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 1/5/2016, anh Phước và một người bạn đón chiếc xe do bác tài Trần Chí Dũng (Tài 3658, đội 51, chi nhánh 6) cầm lái đi từ bệnh viện 30/4, Q.10, chạy đến số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 anh Phước đón thêm 2 người bạn của mình. Cả 4 người được anh Dũng chở về đường Phạm Văn Đồng, Q.Thủ Đức. Xuống xe, anh Phước đã để quên chiếc Vertu trị giá trên 65 triệu đồng ở chiếc hộc kế cần số. Khách quên, anh Dũng cũng không hay biết tiếp tục cho xe lăn bánh phục vụ thêm 3 cuốc khách nữa. Khi đang phục vụ lượt khách thứ ba, anh Dũng nhận được cuộc gọi từ nhân viên tổng đài cần tìm kiếm chiếc Vertu cho khách, anh Dũng tấp xe vào lề ngay góc chợ Bà Chiểu tìm khắp xe thì phát hiện chiếc Vertu nằm ngay chiếc hộc. Anh xác nhận với tổng đài đã tìm được và hứa phục vụ xong cuốc khách sẽ quay xe lại trả điện thoại cho anh Phước. Giữ đúng lời hứa, anh Dũng đã trao lại chiếc Vertu tận tay cho anh Phước.

10/ Lái xe Nguyễn Hoàng Giang - Chi nhánh 10

vns-nguyen-hoang-giang
Ông Tạ Long Hỷ - PTGĐ/TT - GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen cho lái xe Nguyễn Hoàng Giang, CN10

Chiếc điện thoại Vertu trị giá 90 triệu đồng rơi trên xe, gia chủ lo lắng điện thoại một đi không trở lại nhưng thật tuyệt vời chiếc điện thoại đã được hoàn trả cho anh Linh 10 phút sau đó.


17 giờ 40 phút ngày 16/5/2016 anh Linh và hai người bạn đón xe do bác tài Nguyễn Hoàng Giang, tài 7704, thuộc đội 24, chi nhánh 10 cầm lái, đi từ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 1 trên đường Lê Văn Lương, Q7 đi đến cư xá Ngân Hàng, Q.7. Ba người xuống xe đi vào quán cà phê gần cư xong, anh Giang chạy đi kiếm quán dùng cơm chiều. Khi đang ăn anh nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo anh Linh làm rơi chiếc điện thoại Vertu trên xe, anh Giang chạy vội ra xe tìm kiếm phát hiện chiếc Vertu trị giá 90 triệu đồng rơi trên ghế. Anh báo cho nhân viên tổng đài biết sẽ quay lại quán cà phê trả cho khách ngay. Dùng cơm xong anh Giang chạy lại địa điểm cũ mang chiếc điện thoại vào trả tận tay cho anh Linh. Anh Giang cho biết, trước đây anh cũng trả tài sản giá trị nhỏ cho hành khách và từng được công ty thưởng mỗi lần 100.000đ, nhưng đây là lần đầu tiên anh được công ty khen thưởng số lớn 500.000đ nhằm tuyên dương, khuyến khích ngày càng nhiều có những lái xe tự giác trả lại tài sản cho khách hàng. 

Ngọc Minh

Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »