Chân dung 4 bác tài trung thực Vinasun Taxi

12/10/2015, 13:49

1. Lái xe Lê Văn Hồng: Vạch mặt kẻ gian lấy lại Iphone trả khách


(Ông) Tạ Long Hỷ - Phó Tổng GĐ TT kiêm GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen và tiền thưởng cho Bác tài xế trung thực

9 giờ sáng ngày 6/9/2015 bác tài Lê Văn Hồng, tài 6658 thuộc đội 77, chi nhánh 4 chở 4 người khách nước ngoài đi từ khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 đường Đồng Khởi, Q.1 đến ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Tiếp đó anh Hồng đón một khách nữ tại quán ăn Quê Nhà, địa chỉ số 1 Công Trường Quốc Tế, Q.3. Khi đón khách lên xe anh Hồng nghe tiếng một bảo vệ của quán la lớn “có cái điện thoại”, một bảo vệ khác đang mở cửa cho cô khách bỗng nhảy lên xe. Anh Hồng phàn nàn “Anh mở cửa thì đứng ở dưới được rồi, anh nhảy chồm lên xe tôi làm gì?”. Anh ta trả lời “Tôi đùa với anh một chút…”. Thế nhưng khi xe lăn bánh anh Hồng được cô khách mách “Tôi thấy bảo vệ quán lượm điện thoại trên xe của anh, không biết có phải điện thoại của anh không?”. Anh Hồng kiểm tra thì thấy chiếc điện thoại vẫn còn nguyên vẹn, anh tỏ nghi ngờ một trong 4 người khách quên điện thoại. Khi quay xe về khách sạn Grand Sài Gòn xếp tài thì anh được điểu hành và nhân viên khách sạn thông báo khách làm rơi Iphone 6. Lúc này anh chắc chắn bảo vệ quán ăn đã lên xe và lấy đi chiếc điện thoại. Anh Hồng cùng nhân viên khách sạn đã quay lại quán Quê Nhà năn nỉ anh bảo vệ trả lại điện thoại, thế nhưng anh này khăng khăng mình không có lấy. Bất đắt dĩ anh Hồng phải chạy đến công an P.6, Q.3 trình báo sự việc, bảo vệ quán được mời lên làm việc. Đến 20 giờ cùng ngày, anh được thông báo công an đã lấy lại chiếc điện thoại từ tay bảo vệ quán và gọi về trụ sở công an Q.3 làm việc. Mất hơn 5 tiếng đồng hồ “báo án”, tường trình cho công an phường, quận anh Hồng đã tìm lại chiếc điện thoại trả cho khách, chứng minh cho sự trong sạch của mình. Hành động kiên trì và trung thực của anh đã được lãnh đạo công ty ghi nhận tặng giấy khen và tiền thưởng 500.000đ. 

2. Lái xe Nguyễn Thanh Sang: Đi tìm chủ nhân chiếc xách tay có 1 cây vàng


(Ông) Huỳnh Văn Sĩ - PTGĐ TCHC trao giấy khen và tiền thưởng cho Lái xe Nguyễn Thanh Sang

Lúc 9 giờ 14 phút ngày 16/9/2015, đang chạy xe bon bon trên đường Điện Biên Phủ, Q.3, đến góc đường Nguyễn Thiện Thuật, bác tài Nguyễn Thanh Sang, tài 8028 thuộc đội A2, chi nhánh 1 được anh bảo vệ khách sạn gọi vào chở hai vị khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi hai vị khách xuống xe, anh Sang cho xe quay ra bãi xếp tài trong sân bay. Lúc mở cửa xe anh tình cờ phát hiện chiếc túi xách rơi ở phía dưới ghế kế bên tài xế, anh Sang vội cho xe chạy lên tìm hai người khách để trả lại chiếc túi nhưng không thấy họ. Anh bắt máy thông báo tổng đài khách quên đồ và cho biết anh đang ở sân bay chờ khách nhận lại. Xong, anh cho xe quay lại điểm xếp tài chờ tổng đài kết nối, hi vọng là hai người khách sớm phát hiện và anh kịp trả lại tài sản trước khi họ bắt đầu chuyến bay. 5 phút sau anh nhận được phản hồi của tổng đài, khách đang chờ anh tại ga Quốc Tế, anh Sang nhanh chóng có mặt trả lại chiếc túi xách bên trong có 1 Iphone 5, 2 dây chuyền vàng 24k trọng lượng 1 cây vàng, tổng tài sản ước tính 40 triệu đồng cho chị Nhung trước sự chứng kiến nhân viên điều hành điểm tiếp thị, sự việc đã được nhân viên này ghi nhận. 
Tuyên dương hành động thật thà, không tham của rơi của anh Sang, sáng ngày 29/9/2015 lãnh đạo công ty đã tặng anh giấy khen và tiền thưởng 500.000đ. Được biết, 8 năm lái xe Vinasun, anh Sang đã nhiều lần tự giác trả lại tài sản cho khách, trong đó có lần anh trả lại 350USD, 10 thẻ ngân hàng, bằng lái xe cho khách nước ngoài và cũng được công ty khen thưởng.

3. Lái xe Nguyễn Trọng Hòa: Trả lại Vertu 400 triệu đồng 


(Ông) Phạm Văn Sang - GĐ khối Pháp chế trao giấy khen công ty cho bác tài Nguyễn Trọng Hòa

12 giờ 15 phút 1 ngày tháng 9, lái xe Nguyễn Trọng Hòa, tài 3875 thuộc đội 89, chi nhánh 11 chở ba vị khách gồm 2 nam 1 nữ đi từ khách sạn Majestic, số 1 Đồng Khởi đến 161 Đồng Khởi, Q.1. Bỏ khách xuống xong anh Hòa quay về lại điểm tiếp thị Majestic, xuống xe anh phát hiện chiếc điện thoại Vertu khách bỏ quên ở ghế ngồi phía sau. Cùng lúc này, anh Hòa thấy một trong những vị khách mình vừa chở đi xe ôm đến vẻ mặt hớt hải hỏi anh có phải là tài xế vừa chở 3 người? Anh Hòa xác nhận là mình, khách hàng hỏi ngay có thấy chiếc điện thoại? Anh Hòa mở cửa nhặt chiếc Vertu trả lại cho anh Thắng (khách hàng) trước sự chứng kiến của nhân viên điều hành điểm tiếp thị Vinasun. Xét thấy tấm lòng ngay thẳng, thật thà của anh Hòa, lãnh đạo công ty đã tặng giấy khen và tiền thưởng 500.000đ cho anh. Nhận được giải thưởng anh Hòa nói “Anh Thắng khách hàng không nhớ mặt ai là người chở nhóm 3 người, anh ấy thấy tôi nên đến hỏi đại, không ngờ đúng là tôi. Thế là tôi trả lại ngay. Tôi cũng đã vài lần trả lại điện thoại cho hành khách”. 
4. Lái xe Đào Văn Quí: Quá chén quên luôn tài sản trị giá trên 70 triệu đồng


Ông Huỳnh Văn Sĩ - PTGĐ TCHC trao giấy khen công ty cho lái xe Đào Văn Quí

21 giờ 10 phút ngày 3/9/2015, anh Đào Văn Quí, tài 7766, đội 57, chi nhánh 6 chở hai người khách một nam một nữ đi từ Nguyễn Đức Cảnh, Q.1. Chàng trai kêu anh Quí chạy về Phú Mỹ Hưng, Q.7 để đưa cô gái về sau đó chở mình về địa chỉ 200 Thành Thái, Q.10. Đến nơi vì chàng trai quá say nên ngủ vùi anh Quí phải thức khách dậy để trả tiền xe cho mình. Sau đó anh tiếp tục phục vụ thêm vài cuốc khách. Khi đánh xe đi rửa chuẩn bị giao ca, anh Quí bỗng phát hiện phía sau ghế có một chiếc ba lô phía sau lưng tài xế đặt dưới sàn xe sát cánh cửa. Sáng hôm sau xuống ca anh Quí gọi ngay tổng đài báo sự việc, khoảng 5 phút sau nhân viên tổng đại gọi lại có khách hàng là anh Nguyên báo mất tài sản. 11 giờ 10 phút ngày 4/9/2015 anh Quí đã trả lại chiếc túi cho anh Nguyên bên trong gồm có chiếc Macbook Air trị giá 25 triệu đồng, đồng hồ đeo tay, 105USD, 57.500.000đ, giấy tờ tùy thân, tổng trị giá tài sản ước tính trên 70 triệu đồng. Ban tổng giám đốc đã quyết định tặng thưởng anh Quí 500.000đ cùng giấy khen. Được biết, anh Đào Văn Quí gắng bó với Vinasun được 11 năm, trong đó có 4 năm anh đạt doanh thu cao nhì đội.

M.N
Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »