Chân dung 5 lái xe tiêu biểu trả tài vật có giá trị cao cho khách

08/07/2015, 14:47


1. Lái xe Nguyễn Đình Nam: “Lội” sang Q.9 trả 19 triệu đồng 

10 giờ 5 phút đài phát điểm 132 Đào Duy Từ, Q.10, anh Nguyễn Đình Nam kịp đua đến đón một cặp đôi lên xe, họ bảo chở đến ngã ba Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Tú Xương để đón thêm 4 người khách. Anh Nam đánh vòng ra đường Điện Biên Phủ để chở mọi người về Q.9. Chưa hết niềm vui được cuốc đi xa thì đến ngã tư Điện Biên Phủ - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, xe anh Nam va chạm với xe gắn máy phóng nhanh vượt ẩu. Anh đành gọi về công ty nhờ cán bộ phòng pháp chế xuống giải quyết. Trong lúc này anh đón một chiếc Vinasun khác sang xe cho 6 vị khách tiếp tục về Q.9. Khoảng 35 phút sau khi đang cùng mọi người giải quyết hậu quả vụ va cham anh Nam nhận được cuộc gọi thông báo cuốc khách anh vừa phục vụ đã để quên 2 túi đồ trên xe anh, bên trong có tiền. Anh Nam kiểm tra xe nhìn thấy 2 chiếc túi, sau đó nhờ tổng đài kết nối, anh Nam đánh xe xuống Q.9 trả tận tay cho hành khách với số tiền 19 triệu đồng còn nguyên vẹn. Khi được công ty khen thưởng, anh Nam cho biết: “Trước đây nhiều lần tôi trực tiếp trả điện thoại, máy quay phim cho khách mà hề báo công ty. Đây là lần thứ 2 tôi được công ty khen thưởng và cũng là lần được thưởng nhiều nhất: 500.000đ”.

2. Lái xe Trần Ngọc Lĩnh: Chạy đến vòng xoay, phát hiện túi tiền

Bước vào Vinasun lái xe hơn 4 năm với thu nhập ổn định từ 8 – 10 triệu đồng/tháng, tài xế Trần Ngọc Lĩnh, tài 7506, đội 25 thuộc chi nhánh 4 có… xuất thân khác với đồng nghiệp. Vốn là trước đó anh có 6 năm (từ 2005 – 2011) từng làm đội trưởng rồi trưởng phòng cho một công ty taxi có tiếng cả nước. Có chức vụ nhưng về phần lương thưởng không như ý, anh nghỉ việc và xin vào… lái xe cho Vinasun. Vì vậy, chuyện hành khách bỏ quên đồ và tài xế trả lại tài sản cho khách với anh là chuyện thường tình. Trên 4 năm ở Vinasun anh Lĩnh nhiều lần được công ty thưởng vì đã trả lại điện thoại, túi đồ… Thế nhưng, vừa qua anh được thưởng “đậm” 500.000đ kèm giấy khen khi anh trả cho khách tổng tài sản lên đến 22 triệu đồng. 

Sự việc xảy ra vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 8/4/2015, anh chở 5 người khách (4 người Việt Nam, 1 người nước ngoài) đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến khách sạn Đệ Nhất, Q.Tân Bình. Bỏ khách xuống chạy đến vòng xoay Lăng Cha Cả, anh nhìn sang bên cạnh thì phát hiện có quai chiếc túi xách nhô ra ngoài, sau đó anh gọi về tổng đài thông báo có chiếc túi khách bỏ quên, anh hoàn toàn không biết bên trong có những gì. Thông qua tổng đài, anh Lĩnh liên hệ được với nhóm khách, anh cho xe quay lại khách sạn trả lại cho khách chiếc túi, khi khách kiểm tra anh Lĩnh mới biết bên trong gồm có 1.000USD, 5.000 yên Nhật, giấy tờ cá nhân.

3. Lái xe Lý Hồng Phúc: Chiếc balo chờ chủ

14 giờ 50 phút ngày 7/4/2015, tài xế Lý Hồng Phúc, tài 7939, đội 59, chi nhánh 8 chở hai vợ chồng người nước ngoài đi từ đường Nguyễn Khắc Nhu, Q.1 đến sân bay quốc tế. Xuống xe khách để quên lại chiếc ba lô màu đen bên trong có 1 laptop HP, 1.076 USD, 2.000.000 VNĐ, giấy tờ cá nhân. Tổng tài sản ước tính 35 triệu đồng. Khi chạy đến ngã tư Hồ Văn Huê – Hoàng Văn Thụ, Phúc phát hiện chiếc ba lô ở ghế sau, anh cất giữ và báo về tổng đài. Khoảng 16 giờ, nhận được cuộc gọi từ nhân viên tổng đài, anh Phúc cho biết đang bận chở khách đi Q.2, anh hứa sẽ quay về công ty ngay khi phục vụ xong. Đến 17 giờ 10 phút, anh Phúc có mặt tại công ty trao trả toàn bộ tài sản cho hai vị khách nước ngoài. Phúc tâm sự, cả nhà anh gắn bó với Vinasun: Mẹ vợ và vợ anh là nhân viên điều hành, bản thân anh lái taxi mỗi tháng kiếm khoảng 10 triệu đồng, cả gia đình sống tạm ổn. Bản tính không tham của rơi, sẵn sàng trả lại những món đồ khách vô tình làm rơi dù nhỏ nhất, trước đó anh cũng nhiều lần tự giác trả cho khách rượu ngoại, Iphone, túi đồ… mà không hề báo cáo công ty.

4. Lái xe Bùi Minh Hoàng Tiến: Trả 175 triệu đồng nhận thưởng 1 triệu

Tài xế Bùi Minh Hoàng Tiến, tài 6977, đội 34 thuộc chi nhánh 9 vừa được công ty thưởng nóng 1 triệu đồng tuyên dương cho hành động tự giá trả hành khách 175 triệu đồng bị rơi trên xe. Khoảng 17 giờ ngày 14/5/2015 anh Tiến chở hành khách tên Công đi từ số 200 đường Trần Não, Q.2 đến 360 Bến Chương Dương, Q.1. Anh Công xuống xe, chạy đến ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ anh Tiến đón một khách nữ đi về Q.4, vừa lúc tổng đài gọi cho biết anh Công vừa rơi bọc tiền trên xe, tìm kiếm anh Tiến phát hiện chiếc bao thư ngân hàng bên trong có nguyện cọc tiền rơi ở kẹt ghế. Chở khách về Q.4 xong, có thêm 2 vị khách người Hàn Quốc gọi anh chở về Phú Mỹ Hưng, dù tiếc hùi hụi nhưng anh Tiến đành từ chối vội cho xe quay về 360 Bến Chương Dương, Q.1 trả lại tiền cho anh Công. Trong ngày nhận giấy khen và phần thưởng, anh Tiến nói: Tôi có kinh nghiệm lái taxi nhiều năm và dĩ nhiên có vô số lần chủ động trả đồ cho khách khi thì điện thoại, lúc túi quần áo… mà không báo lên công ty. Trong dịp tết vừa qua tôi cũng đã trả cho khách nguyên bộ máy chụp hình và thiết bị chuyên dụng trị giá khoảng 74 triệu đồng.

5. Lái xe Đỗ Đức Vinh: Hành khách tốt bụng nhặt Vertu đưa tài xế

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 19/5/2015 lái xe Đỗ Đức Vinh, tài 8081 thuộc đội 81, chi nhánh 9 đón vị khách tên Đức đi từ khách sạn Tân Sơn Nhất, Q. Tân Bình đến Trần Khắc Chân, Q.1. Khi xuống xe anh Đức làm rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá 400 triệu đồng xuống sàn, phía dưới ghế ngồi. Chạy đến đường Phan Xích Long, Q. Bình Thạnh có hai hành khách ngoắc xe, khi lên xe hành khách nam phát hiện chiếc Vertu dưới chân mình đã đưa lại cho bác tài. Chở khách chạy đến cầu Sài Gòn anh Vinh nhận được cuộc gọi từ tổng đài, anh xác nhận mình đang giữ chiếc Vertu. Được tổng đài cho số điện thoại, sau đó anh Đức nhanh chóng liện lạc và anh Vinh hẹn trả lại chiếc điện thoại cho anh Đức tại địa chỉ 60 Hoàng Văn Thụ khi anh trả khách tại đây. Sự việc trên được tổng đài ghi nhận, lãnh đạo công ty đã quyết định tặng giấy khen và thưởng 500.000đ cho anh Vinh. Anh Vinh cho biết mình đã từng nhiều lần âm thầm trả điện thoại cho hành khách, không cần báo lên công ty. 

M.N Tổng hợp

Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »