Cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi gặp lại ân nhân

12/02/2015, 15:09

Bé Bo trong vòng tay của tài xế Hồ Minh Thuận. Người ngồi bên trái là bà Nguyễn Thị Em - bà cố của bé Bo

(NLĐO) - Chiều 10-2, căn nhà số 759/59, đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM rộn vang tiếng cười khi bé Hồ Đinh Gia Huy (còn gọi là bé Bo - bị mẹ ruột bỏ rơi trên xe taxi mà Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin) đã gặp lại ân nhân của mình là tài xế Hồ Minh Thuận, Hãng taxi Vinasun.


Trước đó, vào tối 1-12-2014, tài xế Thuận nhận chở người phụ nữ bế theo bé trai tại khu dân cư Trung Sơn, quận 7. Khi lên xe, người phụ nữ này yêu cầu chở từ quận 7 sang quận 8 nhiều vòng trong suốt nhiều giờ liền.

Đến gần sáng hôm sau, nữ hành khách này đề nghị đưa sang khu cầu Kênh Xáng (phường 1, quận 8) để "mượn tiền người nhà trả cước taxi" và bỏ luôn cháu bé trên xe.

Chờ khá lâu nhưng không thấy người phụ nữ quay lại, anh Thuận đã đến công an phường 1, quận 8, trình báo. Bé Bo sau đó được giao CBCNV tại UBND phường 1, quận 8 thay phiên nhau chăm sóc.


Bé Bo vừa rời Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình

Thời điểm ấy, do một số người từng nuôi dưỡng bé Bo trong đó có ông Mai Thành Liêm (ngụ 759/59, đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM) đến liên hệ nhận lại nhưng không có giấy tờ chứng minh là cha mẹ ruột nên UBND phường 1, quận 8 đã gửi bé Bo cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (phường Tam Bình, quận Thủ Đức) chăm sóc.

Cách đây một tuần, sau khi hoàn tất các thủ tục chứng minh bé Bo là con ruột, mẹ bé Bo đã đến trung tâm này nhận con về, sau đó tiếp tục giao cho ông ông Mai Thành Liêm chăm sóc.

 

Ông Tạ Long Hỷ (thứ hai từ phải sang) GĐ TT - GĐ Taxi Vinasun tặng quà Tết cho gia đình ông Mai Thành Liêm

Gặp lại "ân nhân" của mình, sau một thoáng bỡ ngỡ, bé Bo đã sà vào lòng tài xế Thuận chơi đùa như người thân trong nhà. Tài xế Thuận cho biết anh rất vui khi bé Bo được gặp lại những người thân yêu và xem đó là hạnh phúc của cá nhân anh.


Tài xế Hồ Minh Thuận tặng đồ chơi cho bé Bo

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Mai Thành Liêm cho biết sau khi rời trại, sức khỏe bé Bo giảm sút nên ít tinh nghịch như trước. Với mong muốn nuôi dưỡng bé Bo lâu dài, sắp tới gia đình ông Liêm sẽ thương lượng với mẹ ruột của bé để tiến hành thủ tục xin nhận làm con nuôi.


Bé Bo hớn hở với món đồ chơi do tài xế Hồ Minh Thuận, Hãng taxi Vinasun, tặngBé Bo thích thú với món đồ chơi tài xế Thuận gửi tặng

Chia vui với gia đình ông Liêm, ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc Vinasun, chúc gia đình có một cái Tết thật ấm cúng. Dịp này, Vinasun đã tặng cho gia đình ông Liêm một phần quà trị giá 500.000 đồng và lì xì bé Bo 1,5 triệu đồng. 

 

 


Trang 6 trên 13 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »