Cuộc gọi nhận tiền lúc 7 giờ sáng

26/01/2015, 16:31

Khách hàng Đặng Lâm Triều nhận túi tiền từ lái xe Vinasun Taxi Đinh Văn Phúc

Chuyện thật như đùa này xảy ra với anh Đặng Lâm Triều, ngụ tại Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn. Lúc 12 giờ khuya ngày 6/11/2014 anh gọi chiếc taxi Vinasun đi từ Q.12 về Nguyễn Kiệm, Q. Gò Vấp. Khi xuống anh bỏ quên chiếc túi xách bên trong gồm có giấy tờ xe, CMND, số tiền 18.730.000đ. Vì về khuya anh Triểu ngủ mê mệt hoàn toàn không nhớ đến chiếc túi. 7 giờ sáng cùng ngày, khi đang còn say giấc anh Triều bỗng nghe điện thoại reng hỏi anh có quên tài sản trên chiếc taxi? Anh Triều từ từ nhớ lại chiếc túi, anh được thông báo bác tài xế chở anh đang kiếm chủ nhân chiếc túi và hẹn anh đến văn phòng công ty Vinasun nhận lại tài sản. Lúc 9 giờ 25 phút sáng cùng ngày, vợ chồng anh Triều đã có mặt tại văn phòng công ty nhận lại chiếc túi, anh Triều cảm động nói: “Đây là lần đầu tiên tôi được gọi dậy nhận lại của rơi, trước đó tôi có uống say nên chả nhớ chiếc túi để quên nơi nào. Bác tài thật tốt bụng, tôi sẽ gắn bó mãi với hãng Vinasun”.


Người chở anh Triều là bác tài Đinh Văn Phúc, tài 4347, đội 35 chi nhánh 2 kể lại vụ việc: Khi bỏ anh Triều xuống xe xong tôi chở cuốc khách tiếp theo thì khách phát hiện chiếc túi và báo cho tôi biết, tôi không biết của vị khách nào bèn khoanh vùng 3 lượt gần nhất. Đợi đến sáng về đội tôi báo cáo cho đội trưởng, tôi gọi lần lượt cho 3 vị khách, hai người trước không nhận, khi tôi gọi đến anh Triều mới tìm ra được chủ nhân của chiếc túi.

Tuyên dương tấm lòng trung thực, quyết truy tìm người mất của của bác tài Phúc, công ty đã tặng giấy khen và thưởng nóng cho anh 500.000đ khích lệ tinh thần.
M.N
Trang 1 trên 13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »