Lái xe Vinasun Taxi Nguyễn Tuấn Anh: đối mặt băng cướp lúc rạng sáng

18/11/2015, 14:51
Ngày 9/10/2015, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng Giám đốc Thường trực kiêm Giám đốc taxi Vinasun đã tặng giấy khen và tiền thưởng 2 triệu đồng cho tài xế Nguyễn Tuấn Anh, tài 4640, đội 35, chi nhánh 2 vì đã có thành tích dũng cảm chống trả với bọn cướp để bảo vệ tính mạng và tài sản công ty. Đây là phần thưởng tuyên dương xứng đáng dành cho bác tài mưu trí, gan dạ chống trả để thoát khỏi bọn cướp, hợp sức cùng người dân, công an tóm trọn bọp cướp nguy hiểm.


Đại diện Công ty trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Tuấn Anh

Hơn 3 giờ sáng ngày 26/9, anh Tuấn Anh đang đậu xe tại tại ngã tư đường Tô Ký – Nguyễn Ảnh Thủ, Q.12 thì được hai thanh niên ngoắc xe đi về Bình Chánh. Trong lúc anh đang… thăm dò đối tượng có đáng tin cậy không thì hai thanh niên trông dáng vẻ lịch sự lại ăn nói nhã nhặn: “Anh chở đi bọn em trả tiền cho anh đàng hoàng, đầy đủ, anh đừng lo”. Được “tiêm vắc xin” trấn an, anh Tuấn Anh tính toán thấy cuốc này ngon ăn, chuyến đi trên 200.000đ sẽ đẩy doanh thu lên cao vượt sở hụi công ty, anh yên tâm mời hai người lên xe, hướng quốc lộ 1A thẳng tiến. Thế nhưng đi được một đoạn, hai thanh niên bắt đầu tranh cãi:
- Đại ca, xuống Bình Chánh bọn mình ở đâu?
- Ở khách sạn chứ đâu, rõ rách việc.
- Tiền đâu thuê khách sạn?
- Mày đừng lo, để tao.
- Chốc sau, dường như chưa hết lo tên đàn em nói tiếp: Đại ca, em hết tiền, anh cũng không có, làm gì có tiền ở khách sạn? Đại ca tính sao chứ…
- Đã bảo tao lo, mày cứ yên chí, sẽ có tiền cho chú em ở khách sạn…

Lắng nghe đoạn đối thoại trên, anh Tuấn Anh đâm lo lắng, anh nghĩ: Bọn chúng kháo nhau hết tiền, xuống đó tiền đâu trả cho mình vậy ta? Không khéo chúng “luộc” luôn mình? Hơn lúc nào hết, anh Tuấn Anh ước gì đoạn đối thoại trên xảy xa trước khi lướt qua cầu vượt ngã tư An Sương và chưa qua trạm thu phí, bởi nếu từ chối ở trạm thu phí đông người bọn chúng sẽ không dám manh động. Thế nhưng lúc này xe đã lăn bánh gần đến đoạn giao nhau với đường Hương Lộ 2. Nhìn thấy phía trước có vài quán mở cửa sáng đêm, có người qua lại, anh lên tiếng:
- Các anh ơi, em chở các anh đến đây thôi, các anh xuống bắt xe khác giúp em nhé, em mệt quá…
- Đến đây rồi không muốn chở là sao?
- Em mệt, về đội rửa xe chuẩn bị giao ca các anh ạ, các anh cho em xin tiền xe – Anh Tuấn Anh vừa nói vừa cho xe đỗ bên vệ đường.
- Lúc này 2 tên lộ nguyên hình là những tên cướp, cả hai từ ghế sau chồm lên, một tên túm tóc, một tên kẹp cổ khống chế anh Thắng: - Muốn sống, mày phải tiếp tục chạy theo chỉ dẫn của bọn tao.

Anh Tuấn Anh sợ hãi vô cùng, đầu óc trống rỗng cứ máy móc chạy theo chỉ dẫn của bọn chúng. Hai tên cướp cảm thấy không khó khăn khi khống chế một tài xế nhỏ con, trông ốm tong teo như anh Tuấn Anh, chúng giục:
- Chạy nhanh lên – Chúng vừa nói vừa thít chặt cổ anh muốn nghẹt thở, tên kia vẫn tiếp tục túm tóc anh giật ngược ra sau, chúng giữ đầu anh nhìn thẳng con đường phía trước. Tốc độ xe lên đến 80km.

Đối mặt với nguy hiểm, sau phút hoảng loạn, anh Tuấn Anh chợt nghĩ bây giờ mình chở bọn chúng xuống Bình Chánh, chắc chắn chúng sẽ xử tử mình, hơn lúc nào hết anh khát khao được gặp công an, được các anh tuýt còi đuổi theo, nhưng ngay phía trước khu công nghiệp Pou Yuen, Q.Bình Tân thường có cảnh sát giao thông tuần ra nay cũng vắng bóng. Chiếc xe chạy bạt mạng lao nhanh khiến nhiều người đi lấy hàng khuya từ chợ sỉ Bình Điền chú ý, bực bội. Anh Tuấn Anh cũng không thể dừng xe. Bất chợt anh nhớ đến đối diện siêu thị Big C là trụ sở công an Q.Bình Tân và kế bên là văn phòng của công an giao thông quận. Trong lòng khấp khởi, anh tính toán nhanh trong đầu, đây là cơ hội duy nhất để thoát thân, nếu không ngừng ở đây anh sẽ hoàn toàn mất hi vọng.

Nghĩ là làm, trong tích tắc, anh Tuấn Anh vùn vụt lạng lách lướt qua hàng loạt chiếc xe máy và bất ngờ thắng gấp cho xe ngừng ngay giữa làn đường tiếp giáp xe hơi và xe máy trước trụ sở công an Q.Bình Tân. Do lực thắng gấp, tên kẹp cổ anh bị đập mạnh về phía trước, tên còn lại nghiên ngả nhưng vẫn giữ chặt chởm tóc của anh, anh Tuấn Anh thừa cơ hội mở cửa, xong anh đặt hai chân xuống đường, cúi thấp tuột dần thân người ra và đóng ầm cửa xe lại. Lúc này anh nghe tiếng xe máy dừng lại phía sau và tiếng nhiều người mắng mỏ: “Chạy xe kỳ vậy, muốn chết hả…”. Trong cơn hoảng loạn, anh Tuấn Anh vừa chạy vừa la: “Cướp, cướp…”. Khi anh hoàng hồn đã thấy mình đang đứng bên kia đường. Nhìn sang anh thấy nhiều người dân đã tụ tập đông đúc quanh xe mình, hai tên cướp đã chuồn người qua ô cửa lẩn trốn vào đám lau sậy ở con kênh gần đó.

Lúc này đồng hồ điểm hơn 4 giờ sáng, anh Tuấn Anh chạy trở lại xe vừa kể với mọi người sự tình, vừa phối hợp cùng người dân, dân phòng, công an truy tìm bọn chúng. Mọi người chia nhau thọc sâu những chiếc gậy vào đám lau sậy, mất 20 phút tên đầu tiên bị lôi ra khỏi cái ao và 30 phút sau tên còn lại lếch thếch sa lưới.

Qua điều tra từ phía công an, một tên gốc Quảng Trị, một tên gốc Hải Phòng, có thâm niên ăn cơm tù hơn 3 năm, tên còn lại hơn 4 năm. Hai tên vừa ra tù và anh Tuấn Anh là đối tượng đầu tiên chúng cướp giật. Tang vật là số tiền doanh thu gần 2 triệu đồng của anh bị bọn chúng cướp cũng không thấy tăm hơi. Nhiều người nhận định, đây là những tên cướp chuyên nghiệp, chúng biết cách thủ tiêu tang vật nhằm trốn tội. Anh Tuấn Anh cho biết, sau sự việc đầu anh đau rần cả tuần do bị cướp túm tóc, tuy nhiên điều đó chả thấm vào đâu khi anh bảo vệ được tính mạng, tài sản công ty.

Nhớ lại giây phút thoát khỏi bọn cướp, anh cho biết: “Lúc đó tôi chả biết gì chỉ nghĩ đến việc làm thế nào thoát khỏi bọn chúng mới có cơ hội sống sót, tôi cứ cắm đầu chạy băng qua đường mà không hay, nếu gặp xe hơi tôi khó tránh khỏi gặp tai nạn. 5 năm lái xe ở Vinasun thuận buồm xuôi gió, đây quả thật là một cú trời giáng, sau này tôi sẽ càng thận trọng hơn trong việc đưa đón khách. Bài học này sẽ đi theo tôi suốt cả cuộc đời”.

Ngọc Minh - Vinasun News62

Trang 7 trên 13 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »