Lái xe Vinasun Taxi - Tìm lại 22000 usd như trong phim

17/07/2015, 14:15
Chuyện tài xế trả lại tài sản cho hành khách là “chuyện thường ở huyện” xảy ra ở Vinasun, thông thường khách hàng gọi điện thoại báo mất lên công ty, tổng đài tìm kiếm tài xế nào phục vụ gọi điện thoại cho lái xe kiểm tra xe và phát hiện tài sản khách bỏ quên, hoặc khi tổng đài gọi tài xế báo đang giữ và quay về trao trả tài sản cho hành khách. Cũng có những tài xế phát hiện hành lý để quên trên xe đã chủ động gọi điện thoại báo về công ty, trong số đó có người biết mình đang giữ số tiền, vàng… có giá trị lớn, và lái xe Lưu Văn Thắng (tài 4761, thuộc đội 65, chi nhánh 7) là một trong số đó. Anh đem lên công ty chờ ông khách Hàn Quốc đến nhận lại số tiền 22.000 USD.


Vào lúc 12 giờ 50 phút ngày 6/6/2015, anh Thắng đang quanh quẩn khu vực Super Bowl, đường Trường Sơn, Q.Tân Bình kiếm khách thì được một đồng nghiệp “taxi dù” sang cho anh ông khách Hàn Quốc đi Củ Chi. Trên đường quay về TP.HCM, đến đoạn cầu Tham Lương nhìn lại thấy xe dơ, anh Thắng tấp vào lề dọn vệ sinh, giữa các tấm lót chân anh bỗng phát hiện có một chiếc bóp màu xanh bên trong có rất nhiều tiền USD, anh Thắng gọi về báo ngay cho tổng đài. Mãi đến 15 giờ 45 phút tổng đài mới nhận được cuộc gọi từ khách hàng báo mất bóp, anh Thắng được tổng đài gọi về công ty trả lại tài sản cho khách.

Vào lúc 17 giờ cùng ngày, anh Thắng đã trao trả chiếc bóp bên trong có 22.000USD, 3 kính mát cho ông Lee Sang Sin. Tuyên dương hành động trung thực của anh Thắng, công ty đã quyết định tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng. Anh Thắng tự hào cho biết nếu anh không chủ động gọi lên công ty e rằng ông Lee khó lòng truy tìm được tông tích chiếc bóp.
Anh kể: Khi nhìn thấy số tiền trong chiếc bóp, anh nghĩ “Chắc số tiền này ông mang sang Việt Nam đầu tư, nếu bị mất ông sẽ rất đau buồn và còn ảnh hưởng đến công việc làm ăn, có khi đây là cả gia tài của người ta…”. Lúc đó, anh điện thoại ngay thông báo với vợ:
- Vợ, khách rơi bóp trên xe anh, có rất nhiều tiền.
- Anh trả lại cho người ta đi, người ta mất cũng như mình mất – Chị vợ cũng nhanh nhảu trả lời.
- Anh đã gọi báo tổng đài.
Khi ông Lee Sang Sin nhận lại tài sản, ông cũng không biết mình đã leo lên xe của hãng nào đừng nói chi đến số tài, tên của tài xế. Ông đã nhờ người bạn là anh Tuyền gọi cho các hãng taxi… cầu may. Ông buồn rầu cho rằng số tiền của mình chắc chắn đã mất, ông không ngờ khi gọi đến Vinasun nhân viên công ty đã rà soát và thông báo cho ông biết có một tài xế của hãng báo về công ty đang giữ chiếc bóp của ông.

Giây phút ấy ông Lee không thể nào tin được câu chuyện tìm được tiền giữa biển tài xế mênh mông của mình. Ông Lee công nhận mình thật sự may mắn khi gặp được người tài xế tốt bụng và hãng xe uy tín. Nhắc đến người chồng tài xế của mình, chị Bùi Thị Phương – vợ anh Thắng đầy tự hào:
- Đây không phải lần đầu ảnh trả đồ cho khách đâu, tôi nhớ ảnh lái cho Vinasun từ năm 2010 đến nay có đến mấy chục lần trả nào điện thoại, túi xách, đồ đạc, máy quay phim, tiền… cho khách, có có cái ảnh báo công ty, có cái thì trực tiếp trả. Vụ trả 22.000USD này là lớn nhất nè. Khi ảnh gọi cho tôi nói rằng nhặt được bóp tiền khách rơi, tôi đã nghĩ ngay mình mà mất chừng ấy tiền sẽ đau lòng lắm, chồng tôi cũng cùng quan điểm. Bản thân tôi tin vào luật nhân quả, tôi thường đóng góp từ thiện 1 – 2 triệu đồng, cúng chùa xây tượng 5 – 10 triệu thì không lý nào mình đi lấy tiền của người ta. Gia đình chúng tôi tuy không giàu sang như cuộc sống cũng tương đối tốt. Chồng tôi rất giỏi, anh ấy vừa đi lái taxi, vừa bán hàng điện lạnh cho những khách quen khi xuống ca, tôi cũng có công việc làm ăn, chúng tôi còn có 2 căn nhà cho thuê nên tài chính cũng ổn định, thoải mái lo cho 2 con trai, đứa lớn 14 tuổi còn đứa nhỏ hơn 20 tháng. Vui nhất là có những hôm xuống ca, anh ấy mua đồ ăn ngon về đãi vợ con, ngày đó tôi biết ngay chồng trả lại đồ cho khách và được người khách bo.
Được biết, anh Thắng làm việc tại Vinasun từ ngày 6/6/2010, trong thời gian hơn 5 năm lái taxi công ty ghi nhận anh đã có 11 lần trả lại tài sản cho khách. Bên cạnh là bác tài có đạo đức tốt, trung thực, anh còn lái lái xe có doanh thu khá với thu nhập trung bình từ 13 – 14 triệu đồng/tháng. Theo tiết lộ của chị Phương, mặc dù chị khuyên chồng bỏ tiền mua xe tự kinh doanh chở khách nhưng anh Thắng không đồng ý, anh nói rằng mình thích lái taxi khỏi suy nghĩ lo toan.

M.N 

Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »