Những sự kiện nổi bật năm 2015

29/02/2016, 10:03
1. Ra mắt Vinasun app

 Được HĐQT và Ban Tổng giám đốc Vinasun Corp. ấp ủ ý tưởng từ năm 2011 với mong muốn mang lại sự tiện lợi, thoải mái nhất cho khách hàng, từ tháng 6/2015 Vinasun App chính thức chạy bản demo ở thị trường Đà Nẵng với sự tham gia ban đầu trong nội bộ và những khách hàng thân thiết, sau đó Vinasun App đã chính thức phục vụ khách hàng TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang từ tháng 10/2015.

Vinasun App là phần mềm quản lý, điều hành taxi thông minh, được kỳ vọng qua sự quản lý điều hành thông minh của ứng dụng sẽ giúp công ty quản lý xe và lái xe tốt hơn, thông qua đó mang tới cho khách hàng dịch vụ hài lòng hơn với những trải nghiệm mới tiện lợi, thoải mái – nhanh chóng - an toàn.

2. Huân chương Lao động hạng BaCông ty CP Ánh Dương Việt Nam và cá nhân ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT vừa được vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch Nước trao tặng.

“Huân chương Lao động” là phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo, xây dựng Tổ quốc.

Trong quá trình 13 năm hình thành và phát triển, dưới sự chỉ đạo điều hành của HĐQT và ông Đặng Phước Thành, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam đã nỗ lực kinh doanh hiệu quả góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm và chăm sóc đời sống cho hơn 15.000 người lao động, đóng góp cho công tác xã hội từ thiện trên 22 tỷ đồng. Trong đó vai trò cá nhân ông Đặng Phước Thành có những đóng góp quan trọng trong quản lý điều hành và đóng góp cho công tác xã hội từ thiện.

3. Giải Vô lăng Vàng lần 3


Liên tiếp năm thứ 3, Vinasun Taxi được Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng giải Vô lăng Vàng.

Năm nay, Hội đồng bình xét đã lựa chọn ra 22 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đại diện cho trên 300 đơn vị kinh doanh vận tải của các vùng, miền trên phạm vi cả nước, đăng ký tham dự giải; trong số 49 lái xe đại diện cho trên 350.000 lái xe có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe, anh Nguyễn Thế Luông được vinh dự là lái xe duy nhất 3 lần liên tiếp đoạt giải Vô lăng Vàng cá nhân.

4. Doanh nghiệp TPHCM tiêu biểuCông ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) tiếp tục được vinh danh là "Doanh nghiệp TP HCM tiêu biểu 2015" và được vinh dự nằm trong TOP 50 “Doanh nghiệp TP HCM tiêu biểu 2011-2015” sau khi trải qua cuộc thẩm định, xét chọn trong tổng số gần 200.000 doanh nghiệp trên toàn thành phố. Đây là danh hiệu cao quý của TP HCM do UBND thành phố ban hành quy chế xét chọn và quyết định công nhận từ kết quả xét chọn do Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức.

Danh hiệu “Doanh nghiệp TP HCM tiêu biểu - năm 2014-2015” được bình chọn dựa trên các tiêu chí đánh giá chặt chẽ, trong đó tập trung vinh danh các doanh nghiệp có doanh thu và lợi nhuận hoàn thành vượt mức kế hoạch, có các giải pháp mới phục vụ hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện các chính sách đối với người lao động và trách nhiệm xã hội, cộng đồng...

5. Vinasun Corp. nhận giải Best Under A BillionLần đầu tiên 3 doanh nghiệp Việt Nam được tạp chí Forbes Asia trao giải “Doanh nghiệp dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á Thái Bình Dương – Best Under A Billion”.

Tại buổi lễ, Forbes Asia công bố danh sách 200 công ty đại chúng hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương có doanh thu hàng năm dưới 1 tỷ USD. Danh sách này được chọn lọc từ 17.000 công ty niêm yết phù hợp tiêu chí bình chọn và có sự tăng trưởng mạnh về doanh số bán hàng và tăng trưởng lợi nhuận trong 12 tháng qua, trong 3 năm và trong 5 năm trở lại trên vốn chủ sở hữu.

Việt Nam có 3 doanh nghiệp được trao giải là Vinasun (doanh thu 178 triệu USD; thu nhập ròng 15 triệu USD; thị giá 96 triệu USD), Công ty CII (12; 10; 78) và Bóng đèn Điện Quang (58; 11; 69).

6. 7 lái xe được UBND TPHCM tặng Bằng khenNăm 2015, Chủ tịch UBND TPHCM quyết định tặng Bằng khen cho 7 lái xe Vinasun Taxi có thành tích vì thành tích xuất sắc trong phong trào Người Tốt Việc Tốt, nhiều lần hỗ trợ khách hàng tìm lại hành lý bỏ quên trên xe có giá trị cao. Đó là các anh Trịnh Chánh Ngôn, Huỳnh Phước Hùng, Trần Văn Thạch, Nguyễn Trị, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Thái Gia và Phạm Đình Hướng.

Được biết, năm 2015, có trên 14.000 lượt lái xe Vinasun Taxi đã trả lại hành lý khách bỏ quên trên xe, tổng trị giá ước tính trên 20 tỷ đồng.

7. Vinasun Corp. tiếp tục lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015 (xếp hạng 260) và xếp hạng 92 trong bảng TOP 500 doanh nghiệp tư nhân Đây là năm thứ 9 liên tiếp VNR500 được chính thức công bố nhằm tôn vinh những doang nghiệp đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm tài chính 2014.

Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng trên nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của Bảng xếp hạng.

8. Chi nhánh Bình Dương
Trong lịch sử 13 năm kinh doanh của Vinasun và sau 9 năm thành lập chi nhánh tỉnh đầu tiên, năm 2015 chứng kiến sự kiện lần đầu tiên một chi nhánh tỉnh lọt vào TOP 3 doanh thu cao.

Mặc dù số liệu thống kê cho thấy Chi nhánh Bình Dương dường như hoạt động kém hiệu quả khi mỗi xe bình quân chỉ phục vụ có 14 cuốc khách mỗi ca, xếp thứ 15/16 chi nhánh! Tuy nhiên với doanh thu bình quân 2.182.152 đồng/ca/xe, các lái xe thuộc Chi nhánh Bình Dương đã vượt lên chiếm hạng Ba công ty khi cao hơn các lái xe của Chi nhánh 9 chỉ có 2.177 đồng/xe/ca. 


Trang 5 trên 13 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »