Tài xế taxi trả hơn 150 triệu đồng cho khách nước ngoài

11/10/2013, 16:34

(Dân trí) - Ngày 4/10, ông Dương Tuấn Liêm, tài xế Taxi Vinasun đã trao trả chiếc ví với nhiều tiền, vàng trị giá hơn 150 triệu đồng cho bà Neáng Giang (người Campuchia) để quên trên xe.

vinasun-taxi
Trao trả tài sản cho bà Neáng Giang

Theo ông Liêm, vào khoảng 10 ngày 4/10, ông đang đưa 1 gia đình trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) về chợ An Đông thì nghe nhân viên tổng đài thông báo có hành khách từng đón taxi của ông bị thất lạc hành lý. Ông Liêm tấp xe vào lề kiểm tra thì phát hiện một chiếc ví rơi dưới sàn chỗ để chân ở băng ghế sau.

Trong chiếc ví này có 5 triệu đồng, 500 USD, 3 lượng vàng SJC và nhiều trang sức bằng vàng khác như vòng vàng, bông tai, lắc tay, dây chuyền… Tổng giá trị tài sản này là hơn 150 triệu đồng. Sau khi tìm được, ông Liêm gọi về tổng đài để thông báo cho hành khách đến nhận lại.

Bà Neáng Giang cho biết: “Khi tôi được tổng đài của hãng Vinasun thông báo tìm ra chiếc ví, cho số gọi cho anh Liêm thì anh Liêm nói đến công ty nhận lại vì số tài sản quá lớn, anh không dám giao bên ngoài. Tôi thật sự vui mừng không thể tả. Đến bây giờ tôi vẫn còn run, cứ nghĩ là mình sẽ không tìm lại được cái ví rồi!”.

Theo bà Neáng Giang, một lúc sau khi xuống xe taxi của hãng Vinasun thì bà mới phát hiện chiếc ví của mình không còn trong người. Bà nhớ lại hành trình mình đã đi thì nghi ngờ mình đánh rơi trên xe taxi nên gọi về tổng đài của hãng này để thông báo nhờ tìm lại tài sản.

Ông Liêm cho biết: “Lúc tôi mở ví ra xem để xác định có phải là tài sản của hành khách này hay không thì thấy có nhiều tiền và vàng nên tôi đã đề nghị trả cho khách tại công ty. Tôi không muốn trả ngoài đường nhằm tránh rắc rối, sợ sau này hành khách lại phàn nàn, khiếu nại là tôi trả không đủ tài sản của họ”.

Tùng Nguyên
Trang 4 trên 12 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »