Tài xế Taxi trả lại hơn 200.000 đô la Singapore cho hành khách

06/05/2015, 11:08

Trên đường từ sân bay Tân Sơn Nhất trở về nhà, nhóm hành khách đã bỏ quên chiếcví, bên trong có 233.000 đô la Singapore trên xe taxi. May mắn, anh tài xế tìm thấy chiếc ví sau khi đã đón và phục vụ 3 cuốc khách…

Ngày 29/4, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc công ty Vinasun – đã trao thưởng cho tài xế Trịnh Chánh Ngôn vì đã có hành động trung thực, trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên trên xe.


Ông Tạ Long Hỷ tặng thưởng cho tài xế Trịnh Chánh Ngôn

Sự việc xảy ra vào ngày 24/4. Khoảng 15h, tại ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, nhóm khách hàng 5 người của ông Nguyễn Thời Phát và bà Mai Bích Ngọc đón chiếc taxi Vinasun 7 chỗ chở về Saigon Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Về đến nhà, ông Phát mới hốt hoảng vì không biết đã bỏ quên chiếc ví ở đâu. Trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng cùng số tiền mặt là 233.000 đô la Singapore.

May mắn là nhóm ông Phát còn giữ phiếu thông tin đặt xe taxi nên đã xác định được ngay lái xe mà mình đã đi.

Trong khi đó, lái xe Trịnh Chánh Ngôn - tài xế đã phục vụ các vị khách của nhóm ộng Phát đã phục vụ thêm 3 đợt khách khác. Tuy nhiên, không ai phát hiện ra chiếc ví nữ màu đen trên băng ghế cuối xe. Cho đến khi lái xe Trịnh Chánh Ngôn được công ty thông báo kiểm tra xe xem có hành lý của khách để quên trên xe hay không, khi ấy anh phát hiện chiếc ví vẫn còn "nguyên vị" ở băng ghế cuối.

Lúc này anh Ngôn đang ở cây xăng Huệ Thiện tại ngã tư Bình Phước. Ngay lập tức, anh đã quay xe về trụ sở công ty để bàn giao chiếc ví cho khách. Khi khách xác nhận đã nhận đủ tiền anh mới biết số đô la Singapore trong chiếc ví bỏ quên ấy có giá trị tương đương 3,74 tỷ đồng.

Quốc Anh - dantri.com.vn

 

Trang 9 trên 13 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »