Tài xế Taxi Vinasun gửi Iphone sang Nhật trả lại khách hàng

02/03/2015, 16:32
(CAO) Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Taxi Vinasun) vừa tổ chức khen thưởng các tài xế trung thực, trả lại tài vật cho khách hàng bỏ quên trên xe trong dịp Tết vừa qua.

Trong ca kinh doanh ngày 20-2-2015 (mùng 2 Tết), khoảng 20 giờ, tài xế Phạm Đình Hướng của Taxi Vinasun đón 7 người khách từ khách sạn Sofitel Saigon Plaza (17 Lê Duẩn, Q.1) đến nhà hàng Di Bửu (số 1 Lê Thánh Tôn, Q.1). Khi khách xuống, anh Hướng tiếp tục rước thêm 2 lượt khách. Sau đó, khi bật đèn kiểm tra xe, anh Hướng thấy một chiếc ĐTDĐ Iphone 6 và một chiếc ví rơi dưới sàn xe bên cạnh tài xế, bên trong có nhiều tiền và giấy tờ tùy thân.Anh Hướng (bên phải) nhận khen thưởng từ lãnh đạo công ty

Nhớ lại những người khách mình chở, anh Hướng chắc chắn số tài sản này là của nhóm khách 7 người làm rơi, liền báo cho đội trưởng quản lý trực tiếp của mình thông báo sự việc, đồng thời quay lại nhà hàng ở Lê Thánh Tôn trả cho khách. Ít phút sau, anh Hướng đã trao trả toàn bộ tài sản lại anh Trần Vũ Hoàng Linh (bao gồm chiếc Iphone 6, bóp da bên trong có 45,5 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân).

Tiếp đó, chiều 22-2 (mùng 4 Tết), tài xế Lưu Quốc Trà cũng trả lại cho khách hàng là anh Đại chiếc Iphone 6 mới mua, trị giá gần 20 triệu đồng.

 


Các tài xế Vinasun được tuyên dương trong dịp Tết nguyên đán vừa qua

Đặc biệt là trường hợp tài xế Huỳnh Minh Hải giao chiếc Iphone cho công ty gửi trả lại cho khách hàng bên Nhật. Sáng ngày 25-2 anh Hải chở một lãnh đạo của một cơ quan báo chí, vị khách này vô tình phát hiện chiếc Iphone rơi trên ghế bèn đưa cho anh Hải. Do phục vụ quá nhiều người tài xế Hải không biết ai là chủ nhân chiếc Iphone dùng toàn tiếng Nhật nên gửi về công ty nhờ trả lại. Thông qua giao diện facebook được cài đặt sẵn trên điện thoại, nhân viên Vinasun đã liên lạc được với bà Tamiko Saito - vợ người khách đã đi taxi Vinasun trước đó. Bà cho biết ông Tokuichi Saito nhớ rõ mình là rơi Iphone trên taxi nhưng do đã trở về Nhật nên ông nghĩ rằng chiếc Iphone đã mất. Ông bà thật bất ngờ khi nhận được thông tin tìm chủ chiếc Iphone từ nhân viên Vinasun. Hiện chiếc Iphone đã được gửi sang Nhật để trở về với chủ cũ. 


Lãnh đạo Vinasun khen thưởng anh Hùng

Trước đó, khoảng 11 giờ 14-2 (27 Tết), lái xe Huỳnh Phước Hùng đón hai vị khách một nam một nữ có mang theo chậu lan và giỏ quà từ địa chỉ số 10 Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, Q.7 về đường Ba Vì, Q.10. Giúp khách mang chậu lan vào nhà xong anh Hùng tiếp tục lái xe đi kinh doanh, vừa ra khỏi đường Ba Vì anh đón một khách nữ về đường Lê Đức Thọ, Q.Gò Vấp, bỗng anh nghe cô khách đang ngồi ở ghế sau gọi “Anh ơi, có cái túi khách nào quên nè”. Nghĩ rằng đây là túi bánh mứt do vị khách nào đó để quên anh Hùng để ở trên ghế kế bên mình dự tính báo về công ty sau. Khi đến Gò Vấp cô khách nữ vừa xuống xe, anh Hùng tiếp tục đón 2 nữ sinh viên người Bình Định ra Bến xe Miền Đông để về quê. Đến nơi khách xuống, anh mới có thời gian mở túi ra kiểm tra. Khi phát hiện bên trong chứa rất nhiều tiền, anh Hùng vội gọi về công ty thông báo và được tổng đài hướng dẫn đem về công ty để trả lại cho khách.

Lúc 15 giờ 30 chiều cùng ngày, khách hàng Nguyễn Đăng Như Thủy đã nhận đầy đủ số tiền là 700 triệu đồng (bảy trăm triệu đồng) từ tay tài xế Hùng.

Nguồn Mai Uyên - Công an Online

Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »