Tài xế Taxi VinaSun liên tiếp trả lại tài sản giá trị cho khách bỏ quên trên xe

28/08/2014, 13:44

(CAO) Ngày 26-8, ông Huỳnh Văn Sĩ - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Taxi VinaSun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho ba tài xế là các anh: Huỳnh Tiến Hoàng, Nguyễn Tuấn Quốc và Đinh Xuân Tình, do đức tính trung thực, tự giác trả lại tài sản có giá trị lớn cho khách hàng bỏ quên, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.


Ông Huỳnh Văn Sĩ trao tiền thưởng cho anh Nguyễn Tuấn Quốc

Trước đó, lúc 20 giờ tối 25-8, PGS.TS Nguyễn Văn Cường – Phó Vụ trưởng Văn phòng Chính phủ đi taxi của hãng VinaSun do tài xế Nguyễn Tuấn Quốc điều khiển, từ đường Nguyễn Văn Thủ, Q.1 về đường Đặng Tất, Q.1. Lúc xuống xe ông Cường làm rơi chiếc Iphone 5 ở băng ghế ngồi phía sau. Khi xe chạy đến đường Điện Biên Phủ (gần ngã tư Hàng Xanh), tài xế Quốc bỗng nghe tiếng điện thoại đổ chuông phía sau, biết là do khách bỏ quên nên anh tấp vào lề bắt máy, nhận ra giọng PGS.TS Nguyễn Văn Cường, anh Quốc xác nhận chiếc điện thoại đang trên xe. Khoảng 10 phút sau anh đã trao trả tận tay chiếc Iphone 5 cho PGS.TS Nguyễn Văn Cường. Được biết, trước đây anh Quốc cũng đã hai lần trả lại máy chụp hình và giỏ xách cho khách nước ngoài bỏ quên trên xe.


Anh Đinh Xuân Tình nhận tiền thưởng

Trước đó, chiều 19-8, tài xế taxi VinaSun Đinh Xuân Tình chở khách hàng là chị Phùng Thùy Cát Vi từ chung cư Hồng Long (QL13, Q.Thủ Đức) đến đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp có công chuyện, sau đó chở chị Vy về lại Thủ Đức. Khi chị Vy xuống xe, anh Tình tiếp tục chở ba người khách từ QL13 đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (Q.Phú Nhuận). Khi mở cửa cho khách xuống xe, anh Tình phát hiện một chiếc bóp rơi trên ghế, anh vội gọi báo cho tổng đài biết. Mãi đến 19 giờ 55 tối, chị Vy mới phát hiện rơi mất chiếc bóp và gọi lên công ty báo sự việc. Nhân viên của tổng đài đã điện thoại cho anh Tình mang chiếc bóp với đầy đủ tài sản (2.100 USD, 700.000đ,...) đến trao tận tay chị Vy.

Được biết, năm 2013 anh Tình được bình chọn là lái xe giỏi có tinh thần vượt khó của công ty, thu nhập trung bình từ 9 – 12 triệu đồng/tháng.


Lái xe Huỳnh Tiến Hoàng được tuyên dương

Khoảng 20 giờ tối cùng ngày, lái xe Huỳnh Tiến Hoàng chở anh Bách từ đường Thái Văn Lung, Q.1 về đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3. Anh Bách xuống xe nhưng chiếc điện thoại Vertu Signature Steel (trị giá 50 triệu đồng) rớt lại trên băng ghế sau. Anh Hoàng không hay biết cho đến khi tổng đài báo, anh kiểm tra lại, thấy đúng là có chiếc ĐTDĐ của khách bỏ quên, liền liên hệ với anh Hoàng để trả lại.

Nguồn Mai Uyên - congan.com.vn
Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »