Tài xế taxi Vinasun quay xe lại trả 100 triệu đồng cho khách bỏ quên

17/09/2014, 10:17

(CAO) Ông Trịnh Văn Ba lưu trú tại khách sạn Mai Vượng trên đường Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM, sáng 11-9, ông xuống dưới sảnh đón taxi của hãng Vinasun, do tài xế Vũ Phú Hùng chở, đi đến quán phở Hùng trên đường Nguyễn Trãi, Q.1 để ăn sáng. Khi vào quán ăn, ông hoảng hốt vì chiếc túi xách trong có 100 triệu đồng đã bỏ quên trên xe, vội chạy ra nhưng chiếc taxi đã mất hút vào dùng phương tiện đông đúc trên đường.

Ông Trịnh Văn Ba kể lại: “Xuống xe khoảng 3 phút, tôi phát hoảng khi chiếc túi xách có giấy tờ cá nhân quan trọng và gói tiền để quên trên xe. Tôi lo lắng vô cùng, gọi ngay lên báo tổng đài Taxi Vinasun. Sau đó, không còn tâm trạng ăn sáng tôi quay về khách sạn nhờ điều hành hãng Taxi Vinasun ở đây hỗ trợ. May mắn tôi nhận được phản hồi tích cực từ anh tài xế tên Hùng đang giữ giùm chiếc túi. Anh ấy đã chạy về khách sạn và trả lại đầy đủ tài sản cho tôi”.
 


Ông Tạ Long Hỷ (giữa) khen thưởng 4 lái xe taxi của hãng Vinasun

Tài xế Vũ Phú Hùng cho biết: “Khi ông Ba đến tiệm phở Hùng, tôi chạy một đoạn có khách khác đón xe, lúc mở cửa tôi phát hiện chiếc túi treo trên ghế, tôi đoán là của ông Ba để quên nên giữ lại. Sau khi chở khách ra Bến Chương Dương xong, tôi quay ngay về khách sạn để trả lại chiếc túi cho ông Ba. Những ngày sau, tôi hân hạnh được chở ông Ba đi công việc nhiều cuốc xe nữa”.

Sáng ngày 16-9-2014 tại trụ sở Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), cùng với việc khen thưởng tài xế Hùng, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc Taxi Vinasun đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 4 tài xế khác của hãng, gồm: Nguyễn Duy Khang (trả lại điện thoại Vertu Constellation trị giá 129 triệu đồng cho khách vào ngày 3-9), Nguyễn Quốc Bảo (trả khách chiếc túi có laptop và 58 triệu đồng, ngày 31-8), Vũ Nguyễn Hòa Minh ( trả valy cưới có kiềng vàng 3 chỉ, 2 điện thoại, 2 váy cưới cho khách, ngày 1-8) và bác tài Dương Quang Hải (trả cho khách gói tiền 150 triệu đồng, ngày 10-9).

Thống kê từ Phòng Giải quyết khiếu nại khách hàng Vinasun, tính từ tháng 1-2014 đến ngày 16-9-2014, có tổng cộng 8.646 trường hợp tài xế trả tài sản cho khách hàng với tổng tài sản lên đến hơn 4,5 tỷ đồng.

Nguồn congan.com.vn Ngọc Quỳnh

Trang 12 trên 12 « 7 8 9 10 11 12