Taxi Vinasun không tăng giá cước, dù giá xăng tăng cao

19/08/2013, 20:51
(CAO) Giá xăng bất ngờ gây sốc với việc tăng thêm 1.430đ/lít, lên 24.580đ/lít (xăng Ron 92) và 25.050đ/lít (xăng Ron 95) từ tối 28-3. Quyết định này của liên bộ Tài chính - Công thương được một số chuyên gia kinh tế xem là đi ngược với quy luật khi giá xăng dầu thế giới đang có xu hướng giảm.

Việc giá xăng tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn được dự báo là sẽ gây tác động lớn đến mặt bằng giá cả theo chiều hướng tăng mà hậu quả là người dân phải gánh chịu.

Ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đối với việc tăng giá xăng dầu chính là các doanh nghiệp vận tải, vốn đã chịu nhiều khó khăn do việc gia tăng hàng loạt loại phí, thuế khiến nhiều đơn vị trong thời gian qua hoạt động cầm chừng, nay với việc giá xăng tăng bất ngờ khiến họ càng lún sâu vào khủng hoảng.

Trong tình thế đó, nhằm chia sẻ sự... hao hụt túi tiền của hành khách và khó khăn của anh em lái xe, Ban lãnh đạo Vinasun Group (Taxi Vinasun) đã họp và đi đến quyết định không tăng giá cước taxi.


Hai tài xế của Vinasun nhận bằng khen của UBND TP.HCM do có thành tích nhiều lần trả lại tiền bạc, tài sản giá trị lớn cho khách hàng


Ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc Vinasun Group, kiêm Giám đốc điều hành Taxi Vinasun cho biết: "Ngoài việc giữ nguyên giá cước taxi, công ty còn quyết định hỗ trợ cho anh em lái xe một phần chi phí phát sinh do giá xăng tăng. Theo tính toán, mỗi ca chạy của xe 7 chỗ phát sinh thêm khoảng 35.000đ tiền xăng và xe 4 chỗ là 30.000đ. Từ đó công ty đua ra mức hỗ trợ giao động từ 9.000đ đến 16.000đ (tùy vào xe 4 chỗ hay 7 chỗ, chạy cự ly dài hay ngắn) cho một ca kinh doanh/1 xe. Tính ra mỗi tháng công ty hỗ trợ giá xăng cho anh em tài xế lên đến hàng tỷ đồng".

Với việc không tăng giá cước, Vinasun đã góp phần không nhỏ vào việc bình ổn thị trường, bởi hiện nay Vinasun là doanh nghiệp taxi lớn nhất, chiếm thị phần nhiều nhất tại TP.HCM và một số tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Nguồn congan.com.vn - M. Tân
Trang 12 trên 12 « 7 8 9 10 11 12