Ứng dụng gọi taxi Vinasun có mặt ở Đà Nẵng

24/06/2015, 10:16

(TBKTSG Online) - Ứng dụng gọi taxi Vinasun trên di động vừa được áp dụng ở khu vực Đà Nẵng vào cuối tuần trước.


Hãng taxi Vinasun vừa triển khai chương trình thử nghiệm ứng dụng gọi taxi Vinasun qua di động ở Đà Nẵng, và đây là nơi đầu tiên khách hàng đi taxi được làm quen với ứng dụng gọi taxi Vinasun.

Hiện tại, những chiếc taxi của hãng Vinasun ở Đà Nẵng (có tên gọi là Vinasun Green) đã được trang bị máy tính bảng cài đặt phần mềm quản lý, kết nối với hệ thống tiếp nhận yêu cầu của khách hàng gọi taxi qua ứng dụng này.

Ứng dụng Vinasun đã có mặt trên các kho ứng dụng phổ biến như iTunes Store (iPhone/iPad) và Google Play (điện thoại Android). Người dùng điện thoại di động đã có thể tải ứng dụng về, đăng ký tài khoản nhưng chưa thể sử dụng nếu như không ở khu vực Đà Nẵng.

Một số tính năng cơ bản trên ứng dụng Vinasun cũng gần giống như các ứng dụng gọi xe qua di động đã xuất hiện trên thị trường như Uber, GrabTaxi… Khách hàng cũng có thể nhìn thấy taxi di chuyển trong lúc tới đón khách, có thể chọn trước lộ trình, biết được số xe taxi và tên của tài xế…

Thông qua ứng dụng Vinasun, khách hàng có thể chọn loại taxi bất kỳ hoặc chọn trực tiếp taxi 4 chỗ/7 chỗ ngồi. Ứng dụng Vinasun sẽ cho phép khách hàng xem lại lịch sử giao dịch, đánh giá chất lượng phục vụ của tài xế… Đồng thời, ngay trên ứng dụng khách hàng cũng có thể gọi đến tổng đài taxi Vinasun (chạm vào mục gọi tổng đài) để đặt xe trực tiếp qua điện thoại giống như cách thức truyền thống.

Từ nay cho đến cuối năm, Vinasun sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng gọi taxi ở một số thành phố khác ở khu vực phía Nam và tiến tới sẽ áp dụng tại TPHCM. Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, trong giai đoạn mở đầu, việc triển khai ứng dụng với quy mô nhỏ, số lượng đầu xe ít sẽ dễ kiểm soát hơn.

Trên thực tế, các doanh nghiệp kinh doanh taxi tại TPHCM cũng đang cố gắng tích hợp phần mềm quản lý taxi để có thể cung cấp cho khách hàng ứng dụng gọi taxi thông qua di động. Cách thức này giúp cho các hãng taxi tiếp cận với khách hàng theo một phương thức mới, khác với cách thức gọi taxi qua tổng đài từ nhiều năm nay. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm quản lý taxi thông qua máy tính bảng/điện thoại di động cũng giúp cho các hãng taxi tăng cường giám sát hoạt động điều hành xe, quản lý hành trình…

Nếu đang ở Đà Nẵng, các bạn có thể tải bản Vinasun cho iOS tại đây và Android tại đây

Nguồn thesaigontimes.vn

Trang 3 trên 13 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »