Vị khách đãng trí "vứt" 140 triệu đồng trên xe taxi

18/11/2015, 14:46
Dân trí - Đi chơi cùng nhóm bạn, nam hành khách đãng trí bỏ quên chiếc túi chứa gần 140 triệu đồng trên xe taxi. May mắn cho anh, tài xế đã nhận lại túi tiền từ một người khách tốt bụng ở cuốc xe tiếp theo…

Ngày 12/11, ông Huỳnh Văn Sĩ – Phó Tổng Giám đốc Taxi Vinasun đã tặng thưởng cho tài xế La Đức Hiên vì hành động trung thực trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên trên xe.


Tài xế La Đức Hiên được tặng thưởng vì hành động trung thực gửi lại tài sản cho hành khách

Anh Hiên cho biết, tối 1/11, anh đón 5 người khách đi từ đường Đề Thám (quận 1) đến Phạm Ngọc Thạch (quận 3). Trả khách xong, anh tiếp tục đón một vị khách khác. Ngay khi lên xe, vị khách đã phát hiện chiếc túi rơi dưới chân nên đưa cho anh Hiên giữ. Một lát sau, anh Hiên nhận được thông báo từ tổng đài là hành khách bỏ quên tài sản trên xe.

Sáng hôm sau, anh Hiên đã có mặt tại công ty trả lại chiếc túi cho hành khách. Tài sản gồm có 135 triệu đồng, 200 USD và vật dụng cá nhân.

Cùng ngày, tài xế Nguyễn Trung Kiên cũng được tặng thưởng vì trả lại cho hành khách 100 triệu đồng, 1 iPad, 1 điện thoại iPhone 5. Tổng giá trị khoảng 130 triệu đồng.

 


Bác tài Nguyễn Trung Kiên nhận giấy khen và tiền thưởng từ Ban Giám đốc Vinasun Taxi

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối 3/11. Tài xế Nguyễn Trung Kiên chở 5 người từ một khách sạn trên địa bàn quận 1 về quận 4. Khi khách xuống xe, anh Kiên đón tiếp vài cuốc khách nữa.

Đến khoảng 12 giờ đêm, tổng đài nhận được điện thoại của chị Vy báo bỏ quên túi xách. Nhận được tin, anh Kiên kiểm tra xe thì phát hiện chiếc túi nằm ở băng ghế sau cùng.

Theo anh Kiên, vì những chuyến sau không đông khách nên chiếc túi vẫn yên vị trên ghế. Anh Kiên liên hệ với chị Vy và trải lại tài sản vào lúc 12h15 ngày 4/11.

Nguồn Quốc Anh - dantri.com.vn

Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »