Vinasun Taxi khen thưởng 10 lái xe trả tài vật

20/04/2016, 11:07

1. Lái xe Nguyễn Văn Tiếc, chi nhánh 6

vinasun-taxi
Bác tài Vinasun Taxi Nguyễn Văn Tiếc nhận tiền thưởng từ lãnh đạo Công ty

Anh Nguyễn Văn Tiếc, tài 7766, đội 57, chi nhánh 6 vừa được công ty thưởng nóng 500.000đ tuyên dương cho hành động nhiệt tình tìm lại tài sản cho khách, chủ động tự giác trả lại khách chiếc bóp có 7.000 USD bên trong.

Vừa lên ca nhận xe xong, lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 27/2/2016, anh Tiếc đón 4 vị khách người Hàn Quốc đi từ địa chỉ 63 Lê Văn Thêm, Q.7 đến sân golf Tân Sơn Nhất. Xuống xe kiểm tra kỹ đồ đạc đầy đủ 4 vị khách đi vào sân golf, anh Tiếc tiếp tục phục vụ thêm 2 cuốc khách. Đến 7 giờ sáng anh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo một trong những ông khách để quên chiếc bóp có nhiều tiền trên xe. Anh Tiếc nghĩ rằng phen này mình “chết chắc”, bị công ty “xử” đẹp theo luật vì thời gian đã quá lâu, khách lên xuống đã 2 lượt, chiếc bóp cũng theo đó ra đi. Nhưng anh vẫn quyết định tấp xe vào lề kiểm tra, may mắn chiếc bóp nam rơi ở hóc kẹt nơi gác tay của cánh cửa sau. Mừng quá anh Tiếc thông báo với tổng đài mình đã tìm được. Vào lúc 13 giờ cùng ngày, anh Tiếc đã quay lại sân golf Tân Sơn Nhất trả lại chiếc bóp và đón 4 vị khách quay về lại Q.7.

2. Lái xe Lương Hồng Phát, chi nhánh 7

vinasun-taxi
Đại diện Công ty trao tiền thưởng cho bác tài Lương Hồng Phát

7 giờ 15 phút sáng ngày 1/3/2016, bác tài Lương Hồng Phát, tài 4490, đội 44, chi nhánh 7 chở 3 người khách đi từ địa chỉ 77 Cao Văn Lầu, Q.6 đến đường Hải Thượng Lãn Ông, Q.5. Khách xuống xe bỏ quên lại 2 valy quần áo và số tiền 7.000 USD, tổng tài sản ước tính 150 triệu đồng. Khi xe anh Phát đang chạy đến cầu Hậu Giang anh nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo khách quên đồ đạc và tiền trên xe, kiểm tra thấy hai chiếc valy, ngay lúc ấy anh Phát cho xe quay lại Hải Thượng Lãn Ông trả lại toàn bộ tài sản cho anh Phú. Nhớ lại hoàn cảnh lúc ấy, anh kể: “Tổng đài gọi xong, tôi thấy hai chiếc valy bỏ quên là quay xe lại luôn, đưa cho người ta kiểm tra đầy đủ không, tôi cũng không biết có gì bên trong, đồ đạc của người ta bỏ quên mình trả lại là trách nhiệm của lái xe. Từ lúc vào Vinasun năm 2007 đến nay, tôi cũng nhiều lần trả lại điện thoại, quần áo, máy móc… cho khách”.

Trước hành động đẹp của anh Phát, công ty đã quyết định khen thưởng anh 500.000đ tiền mặt.

3. Lái xe Đinh Đức Tài, chi nhánh Bình Dương

vinasun-taxi

Ban GĐ Chi nhánh Bình Dương trao giấy khen Công ty cho bác tài Đinh Đức Tài

Lái xe Đinh Đức Tài, tài 8479, đội BD2, chi nhánh Bình Dương vừa được lãnh đạo công ty tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng tuyên dương cho hành động tự giác trả lại tài sản ước tính 130 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên xe.

Sự việc xảy ra vào lúc 5 giờ 10 phút ngày 14/2/2016, khách hàng là anh Tâm cùng 2 người nhà đón chiếc taxi do anh Tài cầm lái đi từ bến xe Bình Dương, đường Lê Hồng Phong, Thủ Dầu Một về nhà. Đến nhà khách, anh Tài mang toàn bộ valy trong cóp xe giao cho khách và nhắc khách xem đã đủ đồ đạc chưa, nhận được cái gật đầu xác nhận của khách, anh Tài vội vã về đội giao ca. Thế nhưng, khi giao xe cho đồng nghiệp, anh Tài phát hiện dưới chiếc ghế kế bên tài xế có một chiếc ba lô khách để quên, anh Tài mang giao cho ban chỉ huy đội, kiểm tra bên trong gồm có 1 chiếc Iphone, 1 Ipad Air, 4 cây vàng và 8 triệu đồng, tổng tài sản ước tính 130 triệu đồng. Nhờ sự kết nối của tổng đài, anh Tâm nhanh chóng có mặt ngay tại điểm giao ca và nhận lại toàn bộ tài sản từ anh Tài trước sự chứng kiến của ban chỉ huy đội.

4. Lái xe Bùi Quốc Dũng, chi nhánh 4

vinasun-taxi
Ông Huỳnh Văn Sỹ - Phó Tổng GĐ Công ty trao tiền thưởng cho lái xe Bùi Quốc Dũng

5 giờ 20 phút ngày 22/2/2016, lái xe Bùi Quốc Dũng, tài 6658, đội 77, chi nhánh 4, chở vợ chồng chị Hồng cùng đứa con nhỏ đi từ ga Sài Gòn về đường Lê Văn Quới, Q. Bình Tân. Khi lên xe chị Hồng đưa 5 giỏ đồ cho anh Dũng cất vào cóp sau, chiếc còn lại chị tự để lên băng ghế sau. Đến nơi anh Dũng lấy tất cả hành lý xuống xe, anh bảo với khách: “Anh chị kiểm tra xem hành lý đủ chưa, có bỏ quên gì không?”. Khách gật gù: “đủ rồi”. Khi xe lăn bánh khoảng 4 km, anh Dũng nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo chị Hồng để quên trên xe chiếc túi xách có số tiền lớn, đánh xe vào lề tìm kiếm, anh Dũng phát hiện chiếc túi đựng quần áo, đồ dùng cá nhân ở băng ghế sau. Ngay tức thì, anh cho xe quay lại đường Lê Văn Quới trả lại cho chị Hồng bên trong còn đầy đủ số tiền 180 triệu đồng cùng quần áo. Tuyên dương cho hành động tự giác trả lại tài sản cho khách, công ty đã thưởng cho anh 500.000đ.

5. Lái xe Châu Minh Nhựt, chi nhánh 7

vinasun-taxi
Gương mặt thứ 5 - bác tài Châu Minh Nhựt 

18 giờ 30 phút ngày 23/2/2016, lái xe Châu Minh Nhựt, tài 5829, đội 86, chi nhánh 7, đón hai người khách đi từ địa chỉ 212B Nguyễn Trãi, Q.1 đến Cô Bắc, Q.1. Xuống xe, anh Khanh – khách hàng đã làm rơi chiếc điện thoại Mobiado mỏng dính trị giá 100 triệu đồng trên băng ghế phía sau tài xế. Anh Nhựt cũng tiếp tục cho xe lăn bánh phục vụ thêm 2 cuốc khách nữa, khi đang chở cuốc khách thứ hai đi từ Lê Thánh Tôn, Q.1 đến Thảo Điền, Q.2 tổng đài gọi yêu cầu anh kiểm tra xe tìm chiếc điện thoại. Anh Nhựt đã phát hiện chiếc điện thoại nằm sát góc ghế dựa, vì chiếc điện thoại quá nhỏ và màu đen nên vị khách đang ngồi trên ghế hoàn toàn không phát hiện ra nó. Nhờ đó, hơn 20 giờ cùng ngày, chiếc Mobiado đã được anh Nhựt hoàn trả tận tay cho anh Khanh. Hành động trung thực của anh Nhựt đã được công ty khen thưởng 500.000đ.

6. Lái xe Trần Ngọc Tâm, chi nhánh 10

vinasun-taxi
Bác tài Trần Ngọc Tâm nhận tiền khen thưởng từ Lãnh đạo công ty

15 giờ 30 phút ngày 18/2/2016, khách hàng là anh Khánh cùng người nhà đón chiếc taxi 4 chỗ do lái xe Trần Ngọc Tâm, tài 1512, đội 40, chi nhánh 10 chở, đi từ Bờ Bao Tân Thắng, Q. Tân Phú về Hoàng Anh Gia Lai, Q.2. Xuống xe anh Khánh làm rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá 295 triệu đồng ở giữ hai khe ghế phía sau lưng tài xế. Sau đó anh Tâm tiếp tục đón 2 người khách nước ngoài đi đến khu vực siêu thị Metro, Q.2. Trên đường đi nhận được cuộc gọi tổng đài thông báo khách trước quên Vertu, anh Tâm xin lỗi khách xin ngừng xe, anh kiểm tra xe phát hiện chiếc điện thoại đang nằm lặng lẽ giữa 2 khe ghế, hai ông khách nước ngoài không hề hay biết sự tồn tại của chiếc điện thoại trăm triệu đang nằm kế bên mình. Sau khi chở hai vị khách đến siêu thị, anh Tâm đã quay lại trả chiếc Vertu tận tay cho anh Khánh. Được công ty khen thưởng 500.000đ, anh Tâm vui mừng cho biết: “Trả tài sản cho khách là trách nhiệm của mình, tôi không ngờ mình được khen và thưởng như vậy”.

7. Lái xe Nguyễn Văn Dò, chi nhánh 10

vinasun-taxi
Bác tài Nguyễn Văn Dò nhận giấy khen và tiền thưởng từ đại diện Công ty

Lái xe Nguyễn Văn Dò, tài 7256, đội 80, chi nhánh 10 vừa được công ty tặng giấy khen kèm theo 1.000.000đ tiền thưởng vì đã trả lại cho khách tài sản có giá trị lên đến 95 triệu đồng.

1 giờ 15 phút sáng ngày 24/1/2016, anh Dò chở khách hàng là anh Minh đi từ đường Trần Hưng Đạo đến chung cư Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM. Sau khi bỏ khách xuống xe, anh Dò đánh xe kiếm khách tiếp. Hơn 3 giờ sáng mang xe đi rửa để chuẩn bị giao ca, trong lúc kiểm tra anh Dò phát hiện 1 chiếc bóp da rớt dưới chân ghế kế bên tài xế bên trong có rất nhiều tiền. Anh Dò không biết do khách nào bỏ quên. Đến sáng nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo có khách bỏ quên bóp tiền, anh Dò xác nhận mình đang giữ. Lúc 9 giờ 45 phút cùng ngày, anh Dò đã trả lại chiếc bóp cho anh Minh bên trong còn đầy đủ tài sản bao gồm 21.640.000đ và 3.450 USD, tổng tài sản là 95 triệu đồng.

8. Lái xe Trần Văn Tập, chi nhánh 2

vinasun-taxi
Gương sáng thứ 8 - Bác tài Trần Văn Tập nhận tiền thưởng từ đại diện Công ty

20 giờ ngày 4/1/2016, lái xe Trần Văn Tập, tài 4561 thuộc đội 66, chi nhánh 2, chở khách hàng là chị Thanh đi từ làng hoa Gò Vấp, TP.HCM đến Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đến nơi, chị Thanh xuống xe đã bỏ quên chiếc cặp màu đen bên trong có 70 triệu đồng, 1 chiếc điện thoại Iphone 6 Plus, 1 máy Ipad và toàn bộ giấy tờ tùy thân. Tổng tài sản ước tính 90 triệu đồng. Khi bỏ khách xuống xong, anh Tập quay xe trở về lại TP.HCM. Chạy được khoảng 20 phút, anh Tập nhận được cuộc gọi từ tổng đài khách quên đồ, kiểm tra xe anh Tập tìm thấy chiếc cặp ngay lập tức. Cùng lúc này, chị Thanh được người nhà chở đến nơi chiếc taxi anh Tập đang đỗ ven đường. Anh Tập đã trả lại chiếc cặp cho chị Thanh bên trong còn đầy đủ tài sản và giấy tờ tùy thân.

Hành động nhiệt tình tìm kiếm tài sản cho khách và tự giác trả lại tài sản của anh Lập đã được công ty ghi nhận và thưởng 500.000đ.

9. Lái xe Bùi Hồng Linh, chi nhánh 1

vinasun-taxi
Lái xe Bùi Hông Linh nhận tiề thưởng từ đại diện Công ty

21 giờ 30 phút ngày 25/1/2016, chị Thảo đón chiếc taxi 7 chỗ do anh Bùi Hồng Linh, tài 3461, đội A8, chi nhánh 1 đi từ Q.1 đến đường Nguyễn Đình Chính, Q. Phú Nhuận. Xuống xe chị Thảo bỏ quên chiếc ba lô có máy tính xách tay, điện thoại Iphone 4 và hơn 40 triệu đồng. Tổng tài sản ước tính 50 triệu đồng. Khi anh Linh chạy ra đầu đường có khách vẫy đi về Trần Quốc Thảo, Q.3, vị khách lên xe phát hiện chiếc ba lô đã đưa bác tài Linh cất giữ. Trên đường đi, anh Linh được tổng đài thông báo chị Thảo là người đã để quên chiếc ba lô. Anh Linh xác nhận mình đang cất giữ. Sau khi chở khách đến Trần Quốc Thảo, anh Linh từ chối hết các cuốc khách vẫy trên đường chạy thẳng đến Nguyễn Đình Chính trao chiếc ba lô còn đầy đủ tài sản tận tay chị Thảo. Tuyên dương cho tấm lòng trung thực của anh Linh, công ty đã quyết định khen thưởng anh 500.000đ.

10. Lái xe Võ Thanh Tiên, tài 6704, chi nhánh 4

vinasun-taxi
Chân dung bác tài thứ 10 - Võ Thanh Tiên nhận giấy khen và tiền thưởng từ lãnh đạo Công ty

3 giờ 30 phút sáng ngày 4/2/2016, bác tài Võ Thanh Tiên, tài 6704, chi nhánh 4 chở một khách hàng nữ đi từ chung cư Phạm Viết Chánh, Q.1 đến đường Vũ Tùng, Q. Bình Thạnh. Sau đó anh Tiếp đậu xe ngay tại hẻm 144 Vũ Tùng nghỉ ngơi. 30 phút sau cô gái quay lại gọi xe anh chở về lại chung cư Phạm Viết Chánh, Q.1. Đến chung cư, cô gái bảo anh Tiên chờ mình lên lấy đồ, xong cô gái yêu cầu anh chở về địa chỉ 206 đường 3/2, Q.10. Thế nhưng, vừa chạy đến 178B đường Võ Thị Sáu, Q.3 thì cô gái có biểu hiện lạ đòi ra khỏi xe, anh Tiên vừa ngừng xe thì cô gái tông cửa bỏ đi rồi leo tiếp lên một chiếc taxi khác chạy mất, để lại trên xe chiếc túi bên trong có 2.804USD, 25 AUD, 10.340.000USD, điện thoại Iphone 6, Ipad 4. Tổng số tiền ước tính 90 triệu đồng. Anh Tiên đã mang toàn bộ số tài sản trên về trình báo và giao cho ban chỉ huy đội mang về công ty. 10 sáng cùng ngày, cô Dung đã lên công ty nhận lại toàn bộ số tài sản trên.

Tuyên dương cho hành động tự giác khai báo, chủ động trả lại tài sản cho khách hàng của anh Tiên, công ty đã quyết định tặng giấy khen và tiền thưởng 1.000.000đ cho anh Tiên.

Mẫn Nhi

Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »