Mua được nhà ở Sài Gòn nhờ làm tài xế taxi

01/12/2014, 14:25

(CAO) Trong khi nền kinh tế còn chịu nhiều ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng toàn cầu, việc làm và thu nhập đang là mối lo thường trực của người lao động, thất nghiệp tăng cao, tiền lương không theo kịp tốc độ tăng giá sinh hoạt, nhất là ở các đô thị lớn. Trong bối cảnh ấy, năm nay, hàng ngàn bác tài của Công ty Taxi Vinasun vẫn vui tươi khi công việc ổn định và thu nhập không ngừng tăng lên, trong đó nhiều tài xế còn có thể mua đất, xây nhà ở Sài Gòn.  

Anh Nguyễn Văn Lộc sinh ra trong gia đình nông dân ở Bến Tre, cuộc sống khó khăn nên anh khăn gói lên TP.HCM kiếm sống bằng nhiều nghề vất vả như phụ hồ, lái xe ba gác đi giao bia, nước ngọt… Rong ruổi trên đường, thấy các bác tài taxi ăn mặc lịch sự, chân đi giày Tây, cổ thắt cà vạt, ngồi trong xe máy lạnh, anh mê lắm nên gop góp tiền đi học lái xe rồi mạnh dạn mang hồ sơ đến nộp tại Công ty Vinasun, bởi anh biết đây là doanh nghiệp taxi lớn và uy tìn nhất TP.HCM, đó là thời điểm đầu năm 2007.


Anh lái xe Nguyễn Văn Lộc bên ghế lái

Khi mới vào nghề, đường sá chưa rành, khách quen chưa có, lại phải thức khuya nên rất mệt mỏi, tiền bạc lại chẳng bao nhiêu nên anh nản. Nhưng nhờ sự quan tâm, động viên chân tình của cấp trên, đồng nghiệp “Ai cũng vậy cả, lúc đầu đều rất khó khăn, nhưng sau này sẽ khá thôi”. Tham dự những hội nghị do công ty tổ chức, thấy nhiều anh em lái xe nhận phần thưởng do doanh thu cao, anh Lộc khoái lắm, quyết tâm sẽ làm thật tốt để một ngày nào đó mình sẽ đứng trên bục vinh danh kia.

Sự cần cù, nhẫn nại, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng phục vụ khách, chân thành đón nhận những góp ý của đồng nghiệp, khách hàng để hoàn thiện thiên hơn đã giúp người tài xế chân chính mau chóng khẳng định được bản lĩnh và ngày càng thành công trong nghề nghiệp. Khách hàng thân thiết đông dần lên, đồng nghĩa với thu nhập của anh Lộc tăng cao. Qua gần 8 năm cần mẫn với nghề, anh chắt chiu, dành dụm và mua được mảnh đất nhỏ ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, xây ngôi nhà khang trang cùng vợ con sinh sống, thoát cảnh ngần ấy năm trời trú ngụ trong những căn nhà trọ chật trội, xuống cấp. Niềm khát khao lớn nhất của anh khi đặt chận lên Sài Gòn giờ đã thành sự thực mà cứ ngỡ như trong mơ. “Cuộc sống gia đình tôi giờ tương đối đầy đủ, hết sợ nghèo rồi, chỉ sợ không có đủ sức khỏe để làm việc thôi. Tôi vừa dành dụm mua thêm chiếc xe Air Blade cho bà xã”, anh Lộc khoe.

Tài xế Đặng Thanh Tùng thì khác, dù mới vào công ty đầu năm 2013, nhưng anh nhanh chóng trở thành “ngôi sao sáng” khi xếp hạng 4 doanh thu cao nhất công ty trong năm 2014 (bình quân 3,6 triệu đồng/ca). Theo anh Tùng, nguyên nhân chính để anh có mặt trong hàng ngũ 11 tài xế doanh thu cao nhất công ty đó là do “cuộc chiến cơm áo gạo tiền”.


Tài xế Tạ Duy Thanh - hạng 4 doanh thu cao công ty năm 2014

Sau khi xuất ngũ, anh Tùng đi học lái xe, từ đó gắn bó với nghề lái taxi đến nay đã gần 20 năm. “Trước kia taxi còn ít, chạy sướng lắm, mỗi ngày kiếm được 1 – 2 chỉ vàng là bình thường. Nhờ vậy tôi có tiền mua đất, xây nhà. Tôi chạy hơn 15 năm bên hãng khác mới về Vinasun. Đối với Vinasun tôi là lính mới, nhưng trong nghề taxi tôi là người cũ nên việc tôi đạt doanh thu cao không có gì lạ. Lúc về Vinasun tôi đang mắc nợ nên phải thường xuyên xin tăng ca, đến nay thì nợ nần trả xong hết rồi, đủ sức nuôi con cái học hành”, anh Tùng tâm sự.


Tài xế Nguyễn Thế Luông - hạng 1 doanh thu cao công ty năm 2014 bên "người bạn đường" tri kỷ của mình

Còn anh Nguyễn Thế Luông, người đạt giải nhất toàn công ty năm nay và cũng là “sao” đang nắm giữ kỷ lục đạt 3 giải năm 2013 với phần thưởng là chiếc SH. Để đạt được con số ấn tượng hơn 3,8 triệu đồng/ca (thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng) anh đã phải luôn nỗ lực hết mình, dù lúc đắt hay ế khách. “Việc tôi được thưởng nóng chiếc xe SH năm 2013 đã khiến cho phong trào thi đua doanh thu diễn ra khắp các đội, chi nhánh của công ty. Bằng chứng là đi đến đâu cũng nghe anh em tranh luận sôi nổi về việc sẽ “hạ gục” tôi trong năm nay. Vì vậy tôi cố gắng bứt phá, quyết tâm giữ bằng được giải thưởng và đã thành công", anh Luông vui mừng nói.


Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinasun trao giải nhất là chiếc xe SH cho anh Luông vào năm 2013

Tài xế đứng thứ 2 về doanh thu năm 2014 Tạ Duy Thanh thì tâm sự: “Quá trình làm việc trong suốt một năm, mục tiêu của tôi là hướng đến giải nhất nhưng không đạt, giải nhì cũng vui rồi. Dù vậy tôi đã đạt được mục tiêu doanh thu cao hơn năm 2013 ba bậc, vì vậy thu nhập cũng tăng từ 16 triệu đồng/tháng lên 19 triệu đồng/tháng. Năm tới tôi sẽ chạy hết mình để cải thiện thứ hạng, với tôi tương lai phải làm tốt hơn quá khứ”.


Tài xế Tạ Duy Thanh - hạng 2 doanh thu cao công ty năm 2014

 
Lái xe Vũ Việt Đoàn của Công ty Vinasun thể hiện ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”, đoạt giải nhất đơn ca trong Liên hoan văn nghệ của Công ty vào giữa tháng 11-2014

Các tài xế đạt hạng ba năm nay là Nguyễn Huy Cường hay hạng tư Nguyễn Phi Quý, hạng năm Nguyễn Quốc Việt cùng hơn 12.000 tài xế taxi của hãng VinaSun vẫn đang ngày đêm rong ruổi trên mọi nẻo đường, không chỉ để phục vụ hành khách, góp phần xây dựng công ty mà mỗi người còn đang theo đuổi những ước mơ, hoài bão riêng, lo cho mình một tổ ấm riêng tư, cuộc sống ấm no, ổn định và những đứa con được học hành đến nơi đến chốn để sau này trở thành người có ích cho xã hội, bồi đắp tương lai đất nước.
Nguồn congan.com.vn
Trang 1 trên 13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »