Khen thưởng bảy lái xe Vinasun trả tài vật cho Khách hàng

20/03/2015, 17:10
Bảy tài xế trung thực trả lại hành lý KH bỏ rơi trên xe đã được lãnh đạo Công ty CP Ánh Dương khen thưởng gồm: Lái xe Phạm Xuân Quang, Võ Minh Tâm, Đặng Hoàng Vân, Nguyễn Văn Trang, Trần Bá Cấp, Ngô Văn Hùng và Nguyễn Ngọc Ninh.


1. Lái xe Nguyễn Ngọc Ninh: 
Tìm lại bạc triệu từ “cú ngoắc” vãng lai 
Khoảng 13 giờ ngày 14/12/2014, hành khách tên Nhân cùng người nhà ngoắc chiếc taxi do anh Nguyễn Ngọc Ninh, đội 67, chi nhánh 3 cầm lái đi từ Bàu Cát 7, Q.Tân Bình đến hẻm 163 Tô Hiến Thành, Q.10. Đến nơi, 4 người lớn và 1 em bé xuống xe dù được anh Ninh nhắc nhở kiểm tra tài sản đừng quên trên xe nhưng cả 4 người không nhớ đến 2 túi xách mình đã tự mở cóp sau bỏ vào. Khoảng 20 phút sau khi đang chở 3 người khách kế tiếp đi Q.8 thì anh Ninh nghe đài phát tìm bác tài đã chở cuốc khách đi từ Bàu Cát 7 đến Tô Hiến Thành, anh thông báo cho đài biết mình vừa phục vụ thì nhận được yêu cầu kiểm tra xe tìm tài sản khách bỏ quên. Sau khi xác định 2 chiếc túi còn nguyên vẹn nằm trong cóp sau, nhân lúc chờ 3 người khách ghé Kỳ Đồng mua hàng, tài xế Ninh đã chờ anh Nhân đến nhận lại toàn bộ 2 chiếc túi xách: Bên trong có một máy Ipad mini và tiền mặt 23.000.000đ, tổng ước tính là 30.000.000đ. 

Hành động thật thà, ngay thẳng của bác tài Nguyễn Ngọc Ninh đã được công ty thưởng nóng 500.000đ. 


2. Lái xe Phạm Xuân Quang: 
Ví tiền rơi dưới sàn xe


Bác tài trung thực Phạm Xuân Quang
Công ty vừa tặng giấy khen và tiền thưởng 500.000đ cho tài xế Phạm Xuân Quang, tài 1540, đội 40, chi nhánh 10 nhằm tuyên dương tấm lòng trung thực trả lại cho khách số tiền lớn 45 triệu đồng. 


Sự việc xảy ra vào lúc 21 giờ 15 phút ngày 21/12/2014, khách hàng tên Trí đi cùng một vị khách nước ngoài từ số 9 Thi Sách, Q.1 đến 137 Hàm Nghi, khi xuống xe khách để quên ví tiền bên trong có 3.000 dollar Singapore, tương đương 45 triệu đồng. Nhận được tin báo từ tổng đài, lái xe Phạm Xuân Quang, lúc này đang tiếp tục chở 3 vị khách đi từ Hàm Nghi đến Cống Quỳnh, anh hỏi hai vị khách ngồi ghế sau có phát hiện chiếc ví? Hai vị khách tìm kiếm và thấy ví tiền rơi dưới sàn xe, sau đó anh Quang đã quay xe lại trả đầy đủ tài sản cho khách hàng. “Trong tuần này, tôi cũng vừa gửi chiếc điện thoại về công ty để trả lại cho khách hàng bỏ quên. Thiết nghĩ, khách quên đồ trên xe, mình là tài xế có trách nhiệm trả lại tài sản cho khách đó là điều đương nhiên”. 

3. Lái xe Võ Minh Tâm: Chiếc túi cũ mèm chứa hột xoàn 
Tối ngày 27/12/2014 bác tài Võ Minh Tâm, tài 7748 thuộc đội 54 chi nhánh 9 chở khách từ phường Phước Long B, Q.9 đến nhà hàng Ngọc Lan đường Lý Thường Kiệt, Q.11 dự đám cưới. Trong lúc chờ khách dự tiệc xong chở về lại Q.9, anh Tâm đi tìm chỗ ăn cơm thì được hai khách hàng ngoắc kêu anh chở từ Coop Mart Lý Thường Kiệt về đường Phạm Văn Chí, Q.6 kèm theo nhiều hàng hóa đi kèm. Sau đó anh Tâm quay về đón khách dự tiệc về Q.9, lên xe khách phát hiện chiếc túi xách cũ mèm rơi phía sau. Thông qua tổng đài, anh Tâm xác định chị Diễm – người về Q.6 chính là chủ nhân chiếc túi và anh đã mang trả chị ngay sau đó. Được biết, trong chiếc túi cũ mèm có chứa 1 chiếc bông tai hột xoàn, 1 chiếc nhẫn đá saphia, 1 máy tính Ipad, 200 USD và 8.000 baht Thái Lan. Hành động của anh Tâm được công ty tặng giấy khen và phần thưởng 500.000đ. 

4. Lái xe Đặng Hoàng Vân: Không mất Iphone nhờ bác tài thông minh 


Lái xe Vinasun Taxi Đặng Hoàng Vân trả lại cho KH tài vật trị giá 25 triệu đồng
7 giờ 45 phút ngày 29/12/2014 lái xe Đặng Hoàng Vân (Tài 5281, đội A7, chi nhánh 11) chở khách đi từ Cục Hải quan thành phố đến bến xe Hoa Mai, địa chỉ 42 Nguyễn Thái Bình, Q.1, khi xuống xe khách để quên chiếc điện thoại Iphone 6 plus trị giá 25 triệu đồng. Sau đó, anh Vân cho xe lăn bánh được 30 mét thì đón cặp vợ chồng người nước ngoài đi đến quán cà phê ở Tao Đàn. Thế nhưng, khi ông khách nước ngoài xuống xe anh Vân thấy ông cầm chiếc điện thoại Iphone khác hẳn chiếc điện thoại khi ông cầm lên xe. Nghi ngờ ông nhặt điện thoại của những vị khách trước làm rơi, anh Vân cho ngừng xe trước cổng cùng với điều hành Vinasun chờ ông khách ra để hỏi, khi vị khách xuất hiện anh Vân đã hỏi thẳng chiếc điện thoại có phải của ông không thì vị khách im lặng đưa điện thoại cho anh Vân. 


Anh Vân phát hiện có nhiều cuộc gọi nhỡ trong chiếc Iphone 6 plus, ngay lúc ấy anh gọi điện về công ty trình báo có khách để quên điện thoại, cùng lúc chị Hà – chủ nhân chiếc điện thoại gọi vào Iphone, anh Vân nhanh chóng hoàn trả chiếc điện thoại trực tiếp cho chị Hà ngay trong trời gian đang kinh doanh. Anh Vân nói: May là tôi linh cảm chiếc điện thoại không phải của ông khách nước ngoài nên kiên nhẫn chờ ông ấy ra hỏi, cũng may ông ta trả lại nhanh chóng không đôi co cãi cọ, nếu tôi chủ quan cho xe lăn bánh công ty “sờ gáy” tôi sẽ bị phạt oan ức. Khi tôi trả điện thoại, chị Hà đã cảm ơn vì chị bảo rằng chiếc điện thoại này rất quan trọng với chị vì nó chứa toàn bộ thông tin dữ liệu công việc của chị, cả tôi và chị Hà đều may mắn. Hành động tự giác, nhiệt tình tìm lại của đánh rơi cho khách hàng của anh Vân đã được công ty tặng giấy khen và thưởng 500.000đ.

5. Lái xe Nguyễn Văn Trang: Trả lại tài sản lớn được thưởng nóng lần 2 
Mới đây, ngày 31/12/2014 bác tài Nguyễn Văn Trang, tài 3537, đội 1, chi nhánh 5 vừa được công ty tặng giấy khen và thưởng nóng 500.000đ tuyên dương cho hành động tự giác trả lại cho khách hàng chiếc điện thoại Vertu trị giá 50 triệu đồng. 

Sự việc xảy ra vào lúc 15 giờ 15 phút khi anh Trang chở hành khách tên Dũng đi từ cà phê Góc Phố, Nguyễn Du, Q.1 đến địa chỉ 198 Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận. Khi xuống xe anh Dũng để quên chiếc điện thoại Vertu trị giá khoảng 50 triệu đồng lại trên chiếc taxi. Anh Trang không hay biết cho xe đi kinh doanh, anh chở khách lên sân bay sau đó quay ra điểm xếp tài ở A75, Bạch Đằng chờ đến lượt mình vào sân bay rước khách. Trong lúc chờ đợi anh Trang vừa nhận được cuộc gọi từ tổng đài công ty, và anh vừa nhận được cuộc gọi của khách vào chiếc điện thoại Vertu. Anh Trang nhanh chóng phản hồi đã tìm thấy chiếc điện thoại. Đến 23 giờ 30 phút, anh Trang đã trả lại chiếc điện thoại cho anh Dũng tại 270 Lý Tự Trọng, Q.1.

Đây là lần thứ 2 tài xế Nguyễn Văn Trang trả lại cho hành khách tài sản có giá trị lớn. Trước đó, trong năm 2013, anh Trang đã trả lại cho khách hàng 100 triệu đồng khi vị này rút 4 tỷ đồng từ hội sở ngân hàng Đông Á đến nộp tại ngân hàng BIDV đã vô tình làm rơi 1 cọc tiền trên taxi, hành động đẹp của anh cũng được công ty thưởng nóng 1 triệu đồng.

6. Lái xe Trần Bá Cấp: Đêm không ngủ truy tìm valy
Tài xế Trần Bá Cấp, tài 3276, đội 66, chi nhánh 2 vừa được công ty tặng giấy khen và 500.000đ khi anh phát hiện chiếc valy vị khách tây bỏ quên và nhanh chóng trả lại cho khách hàng ngay trong đêm lúc gần 3 giờ sáng. 

Anh Cấp nhớ lại: Lúc 21 giờ ngày 3/1/2015 tôi đón một ông khách nước ngoài đi từ ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn Tân Hải Long, địa chỉ 81 Hai Bà Trưng, Q.1. Lúc này khách rất đông, điều hành đã nhanh chóng giúp khách mang valy lên xe nên tôi không biết, lúc xuống xe vị khách lại quên mất chiếc valy. Sau đó tôi tiếp tục đón 2 người khách đi về Nguyễn Văn Luông, Q.6, lên xe khách phát hiện chiếc valy đã thông báo cho tôi, tôi cũng không nhớ ai đã bỏ quên nên gọi báo tổng đài. Xong, trông chiếc valy khá sang trọng tôi sợ mất đành mang về nhà cất rồi chạy xe lên sân bay kinh doanh tiếp, khi tôi đang chở khách đi Củ Chi thì nhận được cuộc gọi từ khách sạn Tân Hoàng Long nhờ tôi mang valy lên khách sạn. Khi khách sau vừa xuống xe tôi tức tốc quay về nhà lấy valy mang trả khách vào lúc gần 3 giờ sáng ngày 4/1/2015. Vị khách đã kiểm tra đầy đủ tài sản bên trong gồm có laptop, 700USD, vé máy bay, quần áo, giấy tờ tài liệu quan trọng trước sự chứng kiến của nhân viên, chủ khách sạn. Ông chủ khách sạn nói với tôi ông khách phát hiện valy bị bỏ quên vào lúc 22 giờ nhưng ông ấy không biết đã đi hãng nào, mãi đến 1h30 ông ta chợt nhớ chiếc card được tiếp thị nên mới biết là Vinasun và gọi lên tổng đài và được cung cấp số điện thoại của tôi. Ông còn bảo: “Biết anh đang giữ chiếc valy và sẽ mang trả lại ông ấy như trút được gánh nặng, vì bên trong chứa rất nhiều tài liệu quan trọng, ổng ngóng anh suốt đấy. May mà đi Vinasun không thì toi rồi, biết đâu mà lần.”. Bản thân tôi khi thấy khách vui mừng như bắt được vàng khi nhận lại tài sản tôi cảm thấy lòng thanh thản, lâng lâng vì mình đã làm được một việc đúng đắn. 

7. Lái xe Ngô Văn Hùng: Thưởng nóng 1 triệu đồng cho người trả Vertu 250 triệu đồng


Lái xe Ngô Văn Hùng nhận giấy khen của lãnh đạo công ty về việc trả lại cho khách hàng chiếc điện thoại vertu trị giá 250 triệu đồng
Ngày 5/1/2015, ông Tạ Long Hỷ đã tặng giấy khen và tiền thưởng nóng 1.000.000đ cho tài xế Ngô Văn Hùng (Chi nhánh 8) vì hành động trả lại cho khách hàng chiếc điện thoại Vertu trị giá 250 triệu đồng. 

Vào lúc 21 giờ 10 phút ngày 27/12/2014 lái xe Ngô Văn Hùng (Tài 6191, đội A4, chi nhánh 8) chở ba người khách đi từ 140 Lý Tự Trọng, Q.1 đến Nguyễn tri Phương, Q.10, khi xuống xe khách làm rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá 250 triệu đồng lại trên taxi. Sau đó tài xế Hùng về đường Hoàng Hoa Thám, Q.Tân Bình, chiếc Vertu được cài chế độ im lặng nằm lọt giữa kẽ ghế sau. Hơn 23 giờ anh Hùng nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo anh cần kiểm tra xe bởi khách làm rơi điện thoại trên xe, bật đèn tìm kiếm anh Hùng phát hiện chiếc điện thoại lọt thỏm giữa kẽ hai ghế. Nhanh chóng liên lạc với tổng đài đã tìm được chiếc điện thoại, không chậm trễ anh Hùng điện thoại cho khách hàng và chạy xe thẳng đến khách sạn ở địa chỉ 140 Lý Tự Trọng trả lại cho khách chiếc điện thoại với sự chứng kiến của tiếp tân khách sạn và xác nhận của khách hàng với tổng đài Vinasun. Tài xế Ngô Văn Hùng bắt đầu lái xe cho Vinasun từ tháng 11/2012, trước đó anh đã từng 7 lần trả tài vật cho khách gồm điện thoại, túi quần áo,v.v…, mỗi lần được công ty thưởng 100.000đ. 

M.N

Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »