Khen thưởng NV Vinasun cứu người bị nạn và bắt cướp

14/07/2015, 16:15
Tài xế cứu người gặp nạn: người nhà đến trụ sở cảm ơn

Lái xe Vinasun Taxi Vương Quốc Cường nhận giấy khen từ lãnh đạo công ty

Chở xong 4 hành khách đi từ bến xe miền Tây về Đồng Nai, thời gian vừa chuyển sang 1 giờ sáng ngày 15/5/2015. Đang bon bon trên đường trở về thành phố, anh Vương Quốc Cường, tài 3975 thuộc đội 2, chi nhánh 7 phát hiện phía trước có một thanh niên té xe văng ra giữa làn đường xe hơi, còn chiếc xe máy Air Blade Thái nằm chỏng chơ trong lề, có hai thanh niên chạy xe máy ngừng lại đến bên nạn nhân. Lúc này anh Cường ngừng xe thì đúng lúc thấy 2 thanh niên lục túi nạn nhân lấy chiếc ví và chiếc điện thoại xịn, còn nạn nhân mặt mũi máu me, tay chân trầy trụa, do quá say anh ta nằm bất động không hề biết chuyện gì đang xảy ra. Đoán là 2 thanh niên này có ý đồ không lương thiện muốn lợi dụng người gặp nạn lấy tài sản, anh Cường đã nhanh chóng can thiệp, nhẹ nhàng bảo hai thanh niên: “Các anh là người quen của nạn nhân à? Tôi vừa báo công an, hai anh vui lòng giữ nguyên hiện trường, công an sắp đến, sẽ nhờ các anh giải trình…”. Hai thanh niên vừa thấy công an đến tái mặt vội tìm lý do thoái thác và lên xe chạy mất. Sau đó, anh Cường phối hợp với công an phường và dân phòng kiểm tra giấy tờ nạn nhân thì biết anh ta tên Phan Văn Hậu, vết thương chỉ xây xát ngoài da, không có dấu hiệu tổn thương bên trong. Chiếc xe máy của anh Hậu bị hư hỏng nặng được công an phường và anh Cường chở đến gửi ở bến xe Đồng Nai gần đó. Sau đó anh Cường dùng điện thoại của anh Hậu liên lạc với anh trai nạn nhân, anh chở anh Hậu về giao cho gia đình ở Q.4, TP.HCM chăm sóc. Để tỏ lòng biết ơn bác tài Cường và công ty, 16 giờ chiều cùng ngày, anh Phan Văn Hùng - anh trai anh Hậu đã đến công ty cảm ơn và thông báo sức khỏe của em trai chỉ bị thương ngoài da, không có gì đáng ngại. Anh Hùng xúc động nói: “Buổi sáng tôi đã xuống bến xe Đồng Nai lấy xe về. Tôi xin chân thành cảm ơn anh Cường đã giúp đỡ, cảm ơn công ty Vinasun đã đào tạo được những tài xế tốt như anh ấy. Nếu không có anh Cường, tôi không dám nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra cho em trai tôi”. Tuyên dương cho hành động tốt đẹp và vô cùng ý nghĩa sẵn sàng cứu giúp người gặp nạn, sáng ngày 21/5, ông Tạ Long Hỷ - Phó TGĐ T/T kiêm Giám đốc taxi Vinasun đã tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng cho anh Cường.

Khen thưởng “khắc tinh” của những tên cướp đường


Ông Tạ Long Hỷ - Phó TGĐ TT kiêm GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen cho anh Tôn Thất Lạc Long
Bên cạnh những tài xế được công ty khen thưởng có hành động trung thực, thật thà trả lại tài sản cho hành khách hay dũng cảm bắt cướp thì những nhân viên có nghĩa cử cao đẹp xả thân bắt cướp cũng được lãnh đạo công ty khen thưởng, khuyến khích phát huy. Mới đây, vào ngày 2/6 công ty vừa tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho nhân viên khai thác điểm tiếp thị Tôn Thất Lạc Long vì anh đã nhanh tay trợ giúp người bị nạn bắt tên cướp giật điện thoại giao cho công an xử lý.

Sự việc xảy ra vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 17/5 khi đang điều hành xe tại khu vực Đầm Sen Nước, Q.11, TP.HCM. Anh bỗng nghe tiếng la của người phụ nữ: Cướp, cướp… Nhìn xa anh Long thấy một người đàn ông khoảng 30 tuổi bị té xe, anh ta bỏ lại chiếc xe, tay cầm chiếc điện thoại vội vàng đứng lên và bỏ chạy. Nghi y đúng là tên cướp giật, anh Long đuổi theo bắt tên cướp cùng tang vật giao cho công an P.3, Q.11 xử lý. Kết quả cuộc vật lộn với tên cướp là bộ đồng phục của anh Long bị rách bươm. Anh Long cho biết, đây là lần thứ 2 anh được công ty khen thưởng tuyên dương cho hành động dũng cảm bắt cướp. Trước đây, khi còn điều hành ở điểm tiếp thị số 8, Nguyễn Huệ, Q.1, anh Long từng bắt tên cướp giật túi xách của người nước ngoài trả lại cho họ. Khi được hỏi anh không sợ bọn cướp gây nguy hiểm cho mình? Anh Long nói: “Lúc truy đuổi theo bọn chúng tôi không suy nghĩ nhiều về điều này, trong đầu chỉ muốn bắt bọn chúng lấy lại đồ cho người bị hại. Tuy nhiên, trước đây tôi đi bộ đội cũng được huấn luyện vài “ngón nghề” tránh, hạ gục đối phương nếu bọn chúng có vũ khí như dao. Lúc trước cô của tôi bị bọn cướp túi xách làm bà té bị thương, rồi sau này mẹ tôi cũng bị bọn chúng giật đồ, từ đó tôi nhất quyết bắt cho bằng được bọn chúng trong khả năng của mình dù bất cứ trong trường hợp nào, qua đó góp phần cùng người dân giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

M.N
Trang 1 trên 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »